Truy bắt nhóm lâm tặc phá rừng quy mô lớn ở Đắk Lắk

(PLVN) - Ngày 7/2, Thượng tá Nguyễn Huy Thành, Trưởng Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tổ chức truy bắt nhóm lâm tặc phá rừng trong những ngày nghỉ Tết Canh Tý 2020 trên địa bàn huyện.

Dấu vết vụ phá rừng vẫn còn mới

Dấu vết vụ phá rừng vẫn còn mới

Báo cáo của Công an huyện Ea H'Leo cho thấy, tại Tiểu khu 18 và Tiểu khu 22 thuộc lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Phả quản lý nhiều diện tích rừng đã bị lâm tặc đốn hạ.

Cụ thể, tại Tiểu khu 18, hàng chục cây gỗ lớn có đường kính từ 40-60 cm, dài 4-5m đã bị cưa hạ không thương tiếc. Nhiều gốc cây mủ vẫn đang chảy nhựa, phần thân vẫn chưa kịp vận chuyển ra ngoài. Thống kê cho thấy, diện tích rừng bị tàn phá ở khu vực này khoảng hơn 4 ha.

Còn tại Tiểu khu 18, tình trạng rừng bị tàn phá cũng diễn ra tương tự, khi nhiều cây gỗ lớn vừa bị đốn hạ vứt ngổn ngang, diện tích bị phá là gần 2,5 ha.

Theo đó, trước Tết Nguyên đán 2020, tình trạng phá trừng trên địa bàn huyện có diễn ra nhưng chỉ ở quy mô nhỏ lẻ, với diện tích bị phá không đáng kể. Nhưng trong những ngày nghỉ Tết lâm tặc đã lợi dụng thời gian này để vào tàn phá rừng khai thác gỗ với quy mô lớn.

Hiện, công an huyện đang củng cố hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, tổ chức truy bắt các đối tượng lâm tặc phá rừng để xử lý nghiêm./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm