Vận chuyển hơn 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa

(PLVN) - Chiều 21/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm Công an tỉnh và các lực lượng của Công an TP. Huế phá thành công đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn, thu giữ hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp và bắt giữ 2 đối tượng liên quan.

Hơn 30.000 viên ma túy đã được cơ quan chức năng thu giữ

Hơn 30.000 viên ma túy đã được cơ quan chức năng thu giữ

Hai đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Tiến (SN 1973) và Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1991) cùng trú tại TP. Hải Phòng.

Trước đó, từ nguồn tin trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế nắm được có một số đối tượng sử dụng tàu hỏa để vận chuyển trái phép ma túy từ TP.HCM ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ. Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng, chủ động xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án 919M, phối hợp với các lực lượng của Công an TP. Huế và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh để đấu tranh.

Ma túy được cất giấu trong vali

Ngay sau đó, Ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin, chứng cứ có giá trị, nắm chắc hành trình của các đối tượng. Đến 16h ngày 20/9, khi chuyến tàu SE4 từ TP.HCM di chuyển ra TP. Hà Nội chuẩn bị dừng tại ga Huế (TP. Huế), Ban chuyên án chỉ đạo triển khai phương án, lực lượng, nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng trên, đồng thời đảm bảo an toàn cho hành khách trên tàu.

Khám xét trên người Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Thị Thu Huyền và các hành lý 2 đối tượng mang theo, lực lượng Công an phát hiện trong chiếc vali màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nilon, bên trong có chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến 

Được biết, Nguyễn Văn Tiến là đối tượng đã có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy; có nhiều thủ đoạn tinh vi và ngoan cố để đối phó với cơ quan Công an. Đối tượng Tiến đang bị nhiễm HIV.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm