Vắng mặt luật sư, phiên tòa phúc thẩm xử mẹ nữ sinh giao gà bị hoãn

(PLVN) - Do luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu đã vắng mặt vì lý do khách quan nên Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã quyết định hoãn phiên tòa.

Sáng 15/6, tại phòng xử án của Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành phiên phúc thẩm xét xử vụ án Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên) và các bị cáo liên quan về tội mua bán trái phép chất ma túy.

 Các bị cáo tại phiên tòa

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu đã vắng mặt vì lý do khách quan nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.

Trước đó, trong phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Điện Biên đã phạt bà Hiền án 20 năm tù; bà Thu tù chung thân nhưng cả 2 kêu oan. Cùng vụ án, các bị cáo Vì Văn Toán (chồng Thu), Bùi Văn Công đều nhận án tù chung thân; Lường Văn Hùng lĩnh 20 năm tù nhưng 3 người không kháng cáo.

Bị cáo Trần Thị Hiền tìm người thân, nhắn mua thêm nhu yếu phẩm gửi cho mình. 

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Trần Thị Hiền kêu oan, nói nhóm Toán, Công đã bắt giữ, sát hại con gái của bà đồng thời vu khống bà mua bán ma túy. Tương tự, bị cáo Vì Thị Thu kêu oan, nói bị ép cung nên nhận tội trong giai đoạn điều tra; Thu không biết chữ nên không rõ điều tra viên viết gì trong bản khai…

Tạii phiên tòa hôm nay, (ngày 15/6), luật sư được chỉ định bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu có đơn xin hoãn bởi có mẹ phải cấp cứu, chưa có thời gian nghiên cứu hồ sơ. Trong khi đó, bị cáo Thu cho rằng mình cần có luật sư bảo vệ.

Viện kiểm sát nêu quan điểm, Vì Thị Thu bị truy tố đến khung tử hình nên bắt buộc phải có người bào chữa. Những người tham gia tố tụng khác đồng ý việc này.

Bị cáo Vì Thị Thu cũng kêu oan. 

Ngoài ra, các luật sư Giang Hồng Thanh, Vũ Thị Nga – bào chữa cho Trần Thị Hiền nói, luật sư bào chữa cho Thu có quan điểm trái ngược với thân chủ, Thu kêu oan nhưng luật sư này lại bào chữa theo hướng có tội. Vì vậy, tòa án cần chỉ định luật sư khác cho bị cáo này.

 
Bùi Văn Công - kẻ tích cực thực hiện việc bắt giữ, hãm hiếp, sát hại con gái bị cáo Trần Thị Hiền.
 Bị cáo Vì Văn Toán - người đưa ra kế hoạch bắt giữ chị Cao Mỹ Duyên - con gái bị cáo Hiền.
 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm