Pháp phong tỏa toàn quốc lần 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Emmanuel Macron ngày 31/3 ra lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ 3 trong vòng 1 tháng và đóng cửa trường học trong 3 tuần để ngăn chặn tình hình đại dịch đang nguy cấp. Lệnh có hiệu lực kể từ 2/4. 

Tổng thống Emmanuel Macron.

Tổng thống Emmanuel Macron.

Tổng thống Emmanuel Macron buộc phải từ bỏ mục tiêu duy trì mở cửa để bảo vệ nền kinh tế. "Chúng ta sẽ mất kiểm soát nếu không hành động ngay từ bây giờ", tổng thống Pháp tuyên bố trong bài phát biểu toàn quốc phát sóng trên truyền hình.

Theo lệnh phong tỏa mới của Pháp, việc hạn chế di chuyển đã được áp dụng trong hơn một tuần ở Paris và một số khu vực phía bắc và phía nam sẽ mở rộng ra toàn nước này trong ít nhất 1 tháng.

Các trường sẽ áp dụng học từ xa trong vòng 1 tuần, sau đó nghỉ lễ 2 tuần. Tiếp đó, học sinh mẫu giáo và tiểu học sẽ trở lại trường trong khi học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông tiếp tục học trực tuyến thêm một tuần. "Đó là giải pháp tốt nhất để làm chậm tốc độ lây lan virus", ông Macron nói.

Tại Pháp, ngày 1/4 ghi nhận hơn 4,6 triệu trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 294.638 người đã hồi phục, 95.640  người tử vong.

Tổng số ca lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 129 triệu người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm