Pháp yêu cầu các hãng hàng không giúp công dân mắc kẹt ở Morocco

(PLVN) - Bộ trưởng Giao thông Pháp Jean-Baptiste Djebbari  cho biết, Pháp đã yêu cầu các hãng hàng không giúp đưa hàng ngàn công dân Pháp bị mắc kẹt ở Morocco sau khi đất nước Bắc Phi tạm dừng các chuyến bay vì COVID-19.

Khách du lịch chờ đợi để được hồi hương, tại sân bay Marrakech, Morocco, ngày 15/3/2020. Ảnh: Reuters.

Khách du lịch chờ đợi để được hồi hương, tại sân bay Marrakech, Morocco, ngày 15/3/2020. Ảnh: Reuters.

Morocco đã đình chỉ tất cả các chuyến bay chở khách quốc tế vào Chủ nhật – 15/3 sau khi họ tuyên bố cấm bay trên 30 quốc gia.

Ông Djebbari cho biết, ông đã yêu cầu các công ty hàng không tiến hành hồi hương tất cả công dân Pháp, đặc biệt là ở Morocco, và kể từ hôm qua đã có một số chuyến bay đặc biệt từ Marrakech, Casablanca và Rabat. “Các chuyến bay khác sẽ được gửi đến Agadir và Tangier để hồi hương khoảng 12.000 công dân Pháp từ Morocco”, ông nói thêm.

Ở sân bay Marrakech, nhiều người đã chờ bay cả đêm. “Chuyến bay của tôi đến Bordeaux đã bị hủy. Tôi đã mua một vé khác đi Basle ở Thụy Sĩ, cũng bị hủy. Chúng tôi không biết được hoàn tiền hay không vì hãng hàng không chưa trả lời”, hành khách Cornetin Berrot nói.

Tại Paris, một số người Morocco cũng không thể quay trở lại đất nước của họ. Aida Alami cho biết cô đã cùng với hàng chục người Ma rốc chờ đợi ở sân bay để được về nhà vì một số người sắp hết hạn visa Pháp.

Hôm Chủ nhật Marocco cho biết số ca nhiễm COVID-19 ở nước này đã được tang từ 18 lên 28.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm