Phạt, dừng hoạt động web dẫn tin sai sự thật xúc phạm cán bộ công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ một trang web ở TP Vinh (Nghệ An) bị xử phạt hơn 16 triệu đồng do đăng bài viết sai sự thật liên quan đến đến một thượng úy công an.

Cơ quan chức năng làm việc với ông V.M.Q. (áo xanh, ngoài cùng bên trái).

Cơ quan chức năng làm việc với ông V.M.Q. (áo xanh, ngoài cùng bên trái).

Thanh tra Sở TT&TT Nghệ An cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông V.M.Q. (34 tuổi, trú ở TP Vinh) hơn 16 triệu đồng về hành vi “đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân” theo quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ.

Trang web do ông Q. làm chủ cũng bị tạm dừng hoạt động do không đủ điều kiện.

Trước đó, ngày 7/7, qua công tác quản lý nhà nước trên môi trường mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Nghệ An), phát hiện trên trang thông tin điện tử có tên miền “novelnavi.net” đăng tải bài viết “Thượng úy lạm dụng chức quyền ép nữ tù nhân quan hệ tình dục ngày 5 lần rồi mới cho gặp người nhà” vào ngày 6/7/2021.

Hình ảnh đính kèm trong bài viết này là một cán bộ Công an tỉnh Nghệ An. Hành vi này đã xúc phạm đến uy tín, danh dự của riêng cá nhân, cũng như đến Công an tỉnh Nghệ An.

Qua công tác điều tra và xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao xác định trang thông tin điện tử “novelnavi.net” do ông V.M.Q (34 tuổi, trú TP Vinh) tạo lập, quản lý.

Ngay sau đó, đơn vị này đã phối hợp với Thanh tra Sở TT&TT Nghệ An tiến hành làm việc với ông Q.

Tại buổi làm việc, ông V.M.Q. cho biết bài viết được ông dẫn lại từ một trang web khác và không cố ý xúc phạm danh dự, uy tín của nhân vật trong hình ảnh.

Sau khi nghe phân tích, ông Q. thừa nhận hành vi của mình, chấp nhận nộp phạt theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm