Phát hiện 15 tấn phân bón không có quyết định lưu hành tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang, đơn vị đã phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với 15 tấn phân bón nhập khẩu không có quyết định lưu hành tại Việt Nam.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 68H-8378 chở 15 tấn phân bón không có quyết định lưu hành tại Việt Nam.

Lực lượng chức năng kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 68H-8378 chở 15 tấn phân bón không có quyết định lưu hành tại Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, tối 08/10, Đội QLTT số 1 phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 68H-8378. Qua kiểm tra, phát hiện 300 bao phân bón NPK Nutrix xuất xứ Malaysia loại 50 kg/bao, với tổng khối lượng là 15 tấn có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam nhưng trên nhãn phụ không ghi các nội dung như tên tổ chức, cá nhân nhập khẩu, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện là ông D.S ở Kiên Giang xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng do 01 Công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh xuất bán 15 tấn phân bón cho 01 cơ sở kinh doanh ở Kiên Giang nhưng chưa xuất trình được các hồ sơ, giấy tờ khác có liên quan.

Phát hiện 15 tấn phân bón không có quyết định lưu hành tại Việt Nam ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện 300 bao phân bón NPK Nutrix xuất xứ Malaysia loại 50 kg/bao, với tổng khối lượng là 15 tấn không có quyết định lưu hành tại Việt Nam.

Đến ngày 10/10, Đội QLTT số 1 đã tiến hành làm việc với ông D.S để xác định chủ hàng hóa và làm việc với chủ hàng hóa là ông N.V.S ở Kiên Giang.

Qua làm việc, ông N.V.S cung cấp Giấy chứng nhận hộ kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón, tờ khai hàng hóa nhập khẩu, thông báo kết quả kiểm tra nhà nước chất lượng phân bón nhập khẩu, chứng nhận lô sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn. Ông N.V.S cho biết 15 tấn phân bón này không có Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý đối với ông N.V.S về hành vi hàng hóa có nhãn phụ không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa và nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa và buôn bán phân bón không có Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Lịch cắt điện ngày mai - 10/12

(PLVN) - Ngày mai (10/12), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Bình Định.

Đọc thêm