Phát hiện, bắt giữ 04 đối tượng người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới, thuộc tổ Tịnh Biên vừa phát hiện, bắt giữ 04 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và đang tìm cách xuất cảnh sang Campuchia.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 01/04/2021, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới, thuộc tổ Tịnh Biên đang trên đường tuần tra kiểm soát chống buôn lậu, khi đến khu Công nghiệp Xuân Tô, thuộc Khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang thì phát hiện 04 đối tượng người Trung Quốc có dấu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. 

Phát hiện, bắt giữ 04 đối tượng người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép ảnh 1
 04 đối tượng người Trung Quốc bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Qua kiểm tra, 04 đối tượng người Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định. Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận do không có việc làm bên Trung Quốc nên đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch tại cửa khẩu phía Bắc vào ngày 27/03/2021, với ý định tìm đường sang Campuchia để tìm việc làm. 

Sau nhiều ngày di chuyển bằng ôtô từ miền Bắc vào miền Nam, đến ngày 01/04/2021 thì đến khu vực trên. Trong lúc đang chờ người để đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. 

Hiện 04 đối tượng người Trung Quốc này đang được cách ly tại Nhà khách Biên Phòng thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. 

Vụ việc tiếp tục được cơ quan điều tra xác minh làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm