Phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi bị tai nạn giao thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phụ nữ được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện sau khi bị tai nạn giao thông. Tuy nhiên, vì có lịch sử đi về từ tỉnh có dịch nên được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính COVID-19.

Tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận trường hợp thứ 9 dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận trường hợp thứ 9 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 7/7 thông tin từ CDC tỉnh Thanh Hoá cho biết đơn vị này mới phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với COVID-19 trên địa bàn Thanh Hoá. Theo đó, ngày 3/7, một phụ nữ, 46 tuổi, trú tại xã Bát Mọt (Thường Xuân) từ huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) về Thanh Hóa trên xe khách Hiền Lan.

Khi xe khách đến thị trấn Thường Xuân, chị này về nhà bằng xe máy nhưng trên đường về bị tai nạn giao thông và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân. Tuy nhiên, vì có lịch sử đi về từ tỉnh có dịch nên được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính COVID-19 vào sáng nay (7/7), được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 22742.

Hiện CDC Thanh Hóa cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thường Xuân đang tiến hành rà soát, truy vết các F1, F2 liên quan đến bệnh nhân 22742 để thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly người liên quan theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại tỉnh Thanh Hoá đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính COVID-19. Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ hàng loạt biện pháp phòng chống dịch trên diện rộng. Tình hình dịch bệnh tại Thanh Hoá cơ bản đang được kiểm soát tốt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm