Phát hiện một cơ sở sản xuất hàng nghìn đế giày giả nhãn hiệu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để kiếm lời, một hộ kinh doanh ở thôn Phong Lâm, xã Hoàng Diệu (huyện Gia Lộc, Hải Dương) đã sản xuất hàng nghìn đế giày mang nhãn hiệu “NIKE và hình” rồi bán cho các cơ sở sản xuất giày dép...
Hàng nghìn đế giày giả nhãn hiệu sản xuất ở Gia Lộc bị cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu.
Hàng nghìn đế giày giả nhãn hiệu sản xuất ở Gia Lộc bị cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu.

Thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 03 (Cục Quản lý thị trường Hải Dương) cho biết, mới đây, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Gia Lộc và Công an xã Hoàng Diệu tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở của một hộ kinh doanh Dương Văn Tiếp ở thôn Phong Lâm và phát hiện hộ này đang có hành vi sử dụng khuôn kim loại có đúc nổi nhãn hiệu “NIKE và hình” để sản xuất đế giày mang nhãn hiệu “NIKE và hình”.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng kiểm đếm ở hiện trường có 5.268 chiếc đế giày đã đúc xong.

Khai nhận với cơ quan chức năng, chủ cơ sở cho biết, họ sản xuất đế giày như vậy với đích là bán cho các cơ sở sản xuất giày dép để làm ra sản phẩm giày hoàn chỉnh. Đáng nói, việc làm này của họ cũng không được sự cho phép của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Toàn bộ tang vật sau đó đã bị cơ quan chức năng tạm giữ để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm hàng hoá vi phạm tại cơ sở.

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm đếm hàng hoá vi phạm tại cơ sở.

* Ngoài việc phát hiện người dân có hành vi sản xuất hàng hoá giả mạo nhãn hiệu như trên, thời gian gần đây, lực lượng quản lý thị trường Hải Dương còn phát hiện được nhiều cơ sở buôn bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng thông qua việc xác minh thông tin từ mạng xã hội.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng quản lý thị trường Hải Dương đã dựa trên cơ sở tìm hiểu, theo dõi một số đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội mà xác định địa điểm kinh doanh, nơi tập kết, chứa trữ hàng hoá để kiểm tra các cơ sở buôn bán có dấu hiệu nghi vấn.

Cụ thể, vào ngày 30/5 vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 3 khi kiểm tra đột xuất cửa hàng của một hộ kinh doanh tại thôn Đồng Đội, xã Thống Kênh (huyện Gia Lộc) đã phát hiện tại cơ sở này đang buôn bán 240 đôi dép nam người lớn "BURBERRY" giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam. Hộ kinh doanh này sau đó đã bị xử phạt 10 triệu đồng và tịch thu hàng hoá vi phạm.

Cũng thông qua việc xác minh thông tin từ mạng xã hội, vào ngày 31/5, Đoàn kiểm tra Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Hải Dương) trong quá trình kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh ở thôn Phạm Lâm, xã Đoàn Tùng (huyện Thanh Miện, Hải Dương) phát hiện cơ sở của hộ kinh doanh này đang buôn bán 700 đôi tất giả mạo nhãn hiệu "Adidas và hình" đang được bảo hộ tại Việt Nam. Hộ kinh doanh sau đó đã bị xử phạt 6 triệu đồng, tịch thu hàng hoá vi phạm.

Theo chia sẻ từ Cục Quản lý thị trường Hải Dương, việc sử dụng mạng xã hội hiện nay đang là một kênh thu hút để hỗ trợ người kinh doanh, buôn bán giới thiệu, quảng cáo, chào bán hàng hoá của mình, trong đó có cả hàng hoá vi phạm có xu hướng gia tăng, gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng, đặc biệt là việc xác định địa điểm tập kết, chứa trữ hàng hoá để xác minh vi phạm, tổ chức kiểm tra cũng như ghi nhận dấu hiệu vi phạm qua các thông tin được đăng tải, live stream…

Đọc thêm