Phát hiện virus corona chủng mới ở thú cưng tại Nhật Bản

(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Nhật Bản phát hiện ra virus corona chủng mới trên thú cưng: vào ngày 3/8, hai con chó đã mắc Covid-19, các chủ nhân của chúng trước đó cũng đã được xác nhận nhiễm virus Sars-CoV-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông báo của công ty Anicom Holdings Inc, kể từ tháng Tư năm nay, công ty này đã phát động chiến dịch Stay Anicom, cung cấp dịch vụ tạm chăm sóc hộ thú cưng của những chủ nhân đang phải điều trị Covid-19. Công ty đã chăm sóc 29 chú chó, 12 con mèo và một con thỏ.

"Chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm PCR (Polemerase Chain Reaction, phản ứng chuỗi polymerase) cho tất cả các động vật để đảm bảo không có virus (đến ngày 3/8). Lần này xét nghiệm PCR đã cho kết quả dương tính với hai con chó. Chúng tôi đã làm thêm một số xét nghiệm PCR tại các tổ chức khác và kết quả cũng tương tự" - trích thông cáo của công ty.

Theo RIA Novosti, những chú chó thuộc về hai chủ sở hữu khác nhau và đã được chuyển cho Anicom Holdings Inc nhờ giữ và chăm sóc hộ vào cuối tháng 7. Tình trạng sức khỏe của hai thú cưng chưa hề bị xấu đi.

"Cho đến nay, các con vật vẫn được giữ riêng và sẽ được giữ như vậy cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Xét nghiệm PCR cho các thú cưng khác ở cùng hai con chó này là âm tính. Chưa ghi sự lây lan của virus Sars-CoV-2 trong động vật" - trích thông cáo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm