Phát hiện xử lý gần 2 tấn đường cát nhập lậu tại Bình Phước

(PLVN) - 33 bao đường cát, loại 50kg/bao, có tổng khối lượng là 1.650kg, được bỏ hàng tại khu vực chợ Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước không có hóa đơn chứng từ vừa bị lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ.

Lực lượng QLTT Bình Phước tiến hành kiểm tra, thu giữ số lượng đường cát nhập lậu.

Lực lượng QLTT Bình Phước tiến hành kiểm tra, thu giữ số lượng đường cát nhập lậu.

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Phước cho biết vào lúc 14h ngày 8/5/2020, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 7, Cục QLTT Bình Phước đã tiến hành khám đối với phương tiện xe ô tô tải biển kiểm soát 61C-027.88, do tài xế Lý Thái Điền sinh năm 1989, ngụ tại Phước Thắng A, xã An Phúc, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu điều khiển, đang dừng đỗ bỏ hàng tại khu vực chợ Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Kết quả khám trong thùng xe phát hiện có 33 bao đường cát, loại 50kg/bao, tổng khối lượng là 1.650kg, trên bao bì của mỗi bao đường cát có các dòng chữ bằng tiếng nước ngoài, có dòng chữ ghi “PRODUCT OF THAILAND”, không có chữ tiếng Việt.

Qua làm việc với ông Lý Thái Điền là tài xế, đồng thời là chủ số hàng hóa trên thừa nhận số đường trên xe được mua từ thành phố Hồ Chí Minh, không có hóa đơn, chứng từ và vận chuyển về huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để bán lại kiếm lời, trị giá của số đường cát này là gần 22 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và tạm giữ toàn bộ số đường cát trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai - 27/9

(PLVN) - Ngày mai (27/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Bình Định.

Đọc thêm