Phát lộ những tinh hoa qua lễ tôn vinh các tổ nghề truyền thống

(PLO) - Nằm trong chuỗi các sự kiện liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016 do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội làng nghề Việt Nam tổ chức, sáng ngày 1/10 lễ rước tôn vinh nghệ nhân nghề truyền thống, các tổ nghề đã được diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long. 

Xẩm tàu điện do Trung tâm phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam biểu diễn tại lễ khai mạc

Xẩm tàu điện do Trung tâm phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam biểu diễn tại lễ khai mạc

Theo đó, đại diện cho hơn 400 làng nghề truyền thống khắp cả nước là 3 làng nghề tiêu biểu: Gỗ mỹ nghệ La Xuyên (Nam Định), Lụa Vạn Phúc (Hà Nội), Gốm Bát Tràng (Hà Nội).

Phát lộ những tinh hoa qua lễ tôn vinh các tổ nghề truyền thống ảnh 1

Những lễ vật truyền thống, sản phẩm đặc trưng từ gốm, gỗ, lụa…được chế tác từ những nghệ nhân điêu luyện đã góp phần tạo nên một bức tranh sinh động, nhiều màu sắc cho buổi lễ.

Phát lộ những tinh hoa qua lễ tôn vinh các tổ nghề truyền thống ảnh 2

Lễ rước không chỉ là hoạt động tôn vinh, ghi nhớ công lao của cội nguồn dân tộc mà còn là dịp giới thiệu các nghề thủ công truyền thống gắn với du lịch của thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Phát lộ những tinh hoa qua lễ tôn vinh các tổ nghề truyền thống ảnh 3

Đây cũng là dịp để các làng nghề, các doanh nghiệp nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch giao lưu, hợp tác, phát triển sản phẩm du lịch, sản phẩm nghề truyền thống và nhiều lĩnh vực khác. 

Phát lộ những tinh hoa qua lễ tôn vinh các tổ nghề truyền thống ảnh 4

Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016, dự kiến sẽ diễn ra đến hết ngày 2-10, tại tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Phát lộ những tinh hoa qua lễ tôn vinh các tổ nghề truyền thống ảnh 5
Phát lộ những tinh hoa qua lễ tôn vinh các tổ nghề truyền thống ảnh 6
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm