Phát tán thông tin giả mạo, Huấn Hoa Hồng bị xử phạt 7,5 triệu đồng

(PLVN) - Do có hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam trên tài khoản facebook, Huấn Hoa Hồng bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng.

Bùi Xuân Huấn tại buổi làm việc về xử phạt vi phạm hành chính với Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.

Bùi Xuân Huấn tại buổi làm việc về xử phạt vi phạm hành chính với Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.

Ngày 13/11, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Bùi Xuân Huấn (SN 1985, trú Thanh Xuân, Hà Nội) do hành vi cung cấp, phát tán thông tin giả mạo Đài Truyền hình Việt Nam trên tài khoản facebook cá nhân “Huấn Hoa Hồng”.

Trước đó, ngày 23/10, trên fanpage “Huấn Hoa Hồng” của Bùi Xuân Huấn đã đăng tải video clip “Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung” gắn logo (biểu tượng) VTV. Trong video này sử dụng nội dung phóng sự của chương trình “Chuyển động 24h”, Đài Truyền hình Việt Nam và có chỉnh sửa, lồng ghép hình ảnh cá nhân Huấn đi làm từ thiện. Ngay sau khi có thông tin phản ánh, ngày 24/10, Huấn "Hoa Hồng" đã gỡ bỏ video clip trên.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 6/11, Bùi Xuân Huấn thừa nhận, đây là video clip giả mạo VTV. Clip này Huấn được một người hâm mộ gửi đến, do không biết là video cắt ghép, chỉnh sửa nên Huấn đã cho đăng trên fanpage cá nhân. Việc cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, giả mạo VTV đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của VTV, là vi phạm quy định của pháp luật.

Huấn cũng thừa nhận, hành vi trên là do thiếu hiểu biết và cam kết sẽ tuân thủ đúng quy định pháp luật về thông tin trên mạng và không tái phạm. Dù video clip đã được gỡ bỏ trên tài khoản facebook "Huấn Hoa Hồng", nhưng việc tung tin giả mạo của Bùi Xuân Huấn cũng đã vi phạm quy định pháp luật.

Ngày 10/11, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ban hành Quyết định số 193/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Bùi Xuân Huấn do vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng mạng xã hội (theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ).

Trước đó, tháng 8/2020, Huấn bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn vu khống rằng 80% cán bộ, công chức, thanh niên TP HCM từng sử dụng ma tuý. 

Đầu tháng 7/2020, Bùi Xuân Huấn bị phạt 15 triệu đồng đối với hành vi "đã tự biên tập, xuất bản hai cuốn Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản". Đồng thời, Huấn cũng bị phạt thêm 2,5 triệu đồng cho hành vi bán 2 cuốn sách nói trên khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm