Phạt tới 3 triệu đồng nếu khách đi máy bay vi phạm quy định phòng, chống Covid -19

(PLVN) - Dịp Lễ, Tết sắp tới, các hãng hàng không Việt Nam phải triển khai quyết liệt việc yêu cầu tất cả hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay...

Dịp Tết Dương lịch, tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021 được dự báo nhu cầu vận tải hành khách bằng đường hàng không sẽ gia tăng, kéo theo nguy cơ cơ dịch bệnh thường trực bao gồm cả nguy cơ lây nhiễm chéo giữa hành khách với hành khách cũng như hành khách với tổ bay trong suốt chuyến bay do không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng mới ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không, các Cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.

Các hãng hàng không Việt Nam phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly và phòng, chống dịch Covid-19; triển khai quyết liệt việc yêu cầu tất cả hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đồng thời yêu cầu thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục check-in và phát thanh trên tàu bay về việc nếu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch sẽ bị xử phạt theo quy định, mức phạt đến 3.000.000 đồng; phối hợp với Cảng vụ hàng không liên quan để kịp thời xử lý các trường hợp hành khách vi phạm...

Các Cảng vụ hàng không cần triển khai các nội dung nêu trên đến các hãng hàng không quốc tế khai thác trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm