Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

(PLVN) - Chiều 13/6, đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ trẻ em tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Báo cáo đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Phiệt - Giám đốc Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ trẻ em tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Trung tâm) cho biết, Trung tâm hiện có 2 cơ sở đặt tại thành phố Vũng Tàu và Bà Rịa. Trung tâm đang tiếp nhận, chăm sóc 88 đối tượng bảo trợ xã hội, bao gồm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người cao tuổi, người khuyết tật, người lang thang bị bỏ rơi, không nơi nương tựa, trẻ bị nhiễm HIV....

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh tặng quà, động viên trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ trẻ em tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh tặng quà, động viên trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ trẻ em tỉnh.

Mức hỗ trợ cho trẻ em hiện nay là được học văn hóa, học nghề theo quy định đến năm 18 tuổi; tiền ăn ở mức từ 1,8 đến 2,25 triệu đồng/tháng. Trong ngày lễ tết hoặc bị bệnh phải nằm viện, mức hỗ trợ mỗi em tăng gấp 3 - 5 lần ngày thường...

Nhằm động viên, khuyến khích, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng quà cho 82 trẻ em tại Trung tâm.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác đã đến thăm Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm cán bộ, chiến sỹ Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm cán bộ, chiến sỹ Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu.

Báo cáo Phó Chủ tịch nước, đại diện Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị quản lý và đảm bảo an ninh trật tự cho 61 bến cảng thuộc 2 cửa khẩu cảng biển (Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai) và 10 cảng xuất dầu không bến ngoài khơi. Mặc dù tội phạm trên biển, sông và ở cửa khẩu diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần quyết tâm giữ gìn an ninh biển - đảo, đơn vị đã lập nhiều chiến công.

Trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, đơn vị đã phối hợp với lực lượng công an và quân sự làm tốt công tác nắm tình hình các loại tội phạm và đấu tranh phòng chống ma túy. Đơn vị đã điều tra hình sự và phối hợp bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến ma túy, xử phạt vi phạm hành chính 153 vụ với số tiền hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều tang vật bị thu giữ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ tình cảm và sự trân trọng đối với những chiến công của người lính quân hàm xanh trong công tác quản lý địa bàn, khu vực biên giới biển và đấu tranh chống các loại tội phạm của lực lượng Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch nước mong muốn lực lượng Biên phòng cửa khẩu cảng luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn đóng quân và đảm bảo an ninh, an toàn khu vực biên giới biển.

Đọc thêm