Phó đại sứ Anh tại Hungary qua đời vì Covid-19

(PLVN) - Steven Dick, Phó Đại sứ Anh tại Hungary, đã qua đời sau khi nhiễm Covid-19. Ông là người thứ 10 tử vong vì dịch bệnh này ở Hungary.

Steven Dick được nhắc đến là một đồng nghiệp thân yêu, gây ấn tượng về sự ấm áp và chuyên nghiệp.

Steven Dick được nhắc đến là một đồng nghiệp thân yêu, gây ấn tượng về sự ấm áp và chuyên nghiệp.

Trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Anh vào chiều 25/3, Steven Dick - Phó đại sứ Anh tại Hungary – được gọi là “một nhà ngoại giao tận tụy và đại diện cho đất nước của mình với kỹ năng và niềm đam mê lớn. Anh ấy sẽ được nhớ thương bởi tất cả những người biết anh ấy và làm việc với anh ấy”.

Steven Dick, 37 tuổi, gia nhập Bộ Ngoại giao từ năm 2008, đã từng tới Kabul và Riyadh. Ông tới làm việc ở Budapest vào mùa thu năm ngoái sau khi trải qua một năm đào tạo tiếng Hungary chuyên sâu, và đảm nhiệm vị trí Phó Đại sứ Anh tại Hungary từ tháng 12.

Các nguồn tin địa phương cho biết ông đã được điều trị tại một bệnh viện ở Budapest trong những ngày gần đây. Có vẻ như tình trạng của ông xấu đi nhanh chóng, nhưng vẫn chưa rõ liệu ông có bệnh nền nào hay không. 

Cái chết của Dick đã đưa số ca tử vong do Covid-19 ở Hungary lên 10 người, mà trong thông báo trước đó của Hungary chỉ nói rằng “một công dân Anh” đã chết do dịch bệnh này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm