Phó Thủ tướng Áo từ chức sau đoạn video gặp người phụ nữ lạ

(PLVN) - Phó Thủ tướng Áo Heinz-Christian Strache ngày 18/5 thông báo từ chức sau khi truyền thông Đức đăng tải một đoạn video tai tiếng cho thấy ông có liên quan đến các giao dịch tài chính không minh bạch.

Phó Thủ tướng Áo Heinz-Christian Strache.

Phó Thủ tướng Áo Heinz-Christian Strache.

Theo hãng tin TASS của Nga, trong một cuộc họp báo ở Vienna, ông Strache tuyên bố từ chức khỏi các chức vụ Phó Thủ tướng Đức và Chủ tịch Đảng Tự do cầm quyền.

“Vào ngày Chủ nhật, tại hội nghị của đảng, tôi sẽ chuyển giao quyền lực của Chủ tịch đảng của tôi và từ chức khỏi vị trí lãnh đạo Đảng Tự do Áo. Từ giờ trở đi, cấp phó của tôi là ông Norbert Hofer - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Áo - sẽ tiếp quản các vấn đề của đảng”, ông Strache thông báo.

Việc từ chức của Phó Thủ tướng Áo được công bố chỉ 1 ngày sau khi các hãng tin Spiegel và Suddeutsche Zeitung của Đức ngày 17/5 công bố một đoạn video cho thấy ông Strache đã gặp một người phụ nữ được cho là cháu của một nhân vật có ảnh hưởng chính trị tại Nga.

Cuộc gặp được cho là diễn ra vào năm 2017, không lâu trước khi diễn ra cuộc bầu cử tại Áo. 

Trong đoạn video, ông Strache được cho là đã đề nghị đổi các hợp đồng với nhà nước để được hỗ trợ tài chính cho chiến dịch tranh cử của đảng của ông trước thềm bầu cử.

Đoạn video trên đã ngay lập tức gây xôn xao dư luận Áo. Cơ quan Kiểm toán của nước này đã yêu cầu Đảng Tự do làm rõ các tuyên bố của lãnh đạo của Đảng. 

Văn phòng Công tố viên Áo cũng đã vào cuộc xác minh thông tin về nghi án nhận tài trợ bí mật của Đảng Tự do Áo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm