Phó Vụ trưởng Bộ Công Thương làm Phó TGĐ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc bổ nhiệm thêm Phó Tổng Giám đốc giúp cho Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) kiện toàn bộ máy lãnh đạo để tổ chức đi vào hoạt động có chiều sâu, góp phần hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao.
Chủ tịch HĐTV Vinachem trao quyết định cho 2 tân Phó Tổng Giám đốc.
Chủ tịch HĐTV Vinachem trao quyết định cho 2 tân Phó Tổng Giám đốc.

Hôm đầu tuần, Vinachem đã công bố các quyết định của Chủ tịch HĐTV Vinachem về việc bổ nhiệm các chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Cụ thể, Quyết định số 136/QĐ-HCVN, bổ nhiệm có thời hạn ông Đào Trọng Cường - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc. Quyết định số 135/QĐ-HCVN, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Tuấn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng ban Người đại diện vốn Tập đoàn giữ chức Phó Tổng Giám đốc.

Ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinachem nêu rõ, việc bổ nhiệm các Phó Tổng giám đốc giúp Vinachem kiện toàn bộ máy lãnh đạo để tổ chức đi vào hoạt động có chiều sâu, hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao; đồng thời đó cũng là sự ghi nhận của các cấp lãnh đạo trước những nỗ lực phấn đấu của hai nhân sự vừa được bổ nhiệm.

Được biết, trước khi kiện toàn nhân sự của Ban điều hành, đầu tháng 3/2024, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã có quyết định điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp làm Thành viên HĐTV Vinachem.

Các quyết định về nhân sự nói trên được nhận định là bước chuẩn bị cho những thay đổi về nhân sự cấp cao tại Tập đoàn này trong thời gian sắp tới.

Đọc thêm