Phong tỏa 1 con ngõ và 1 hiệu thuốc vì liên quan đến ca COVID-19 trong cộng đồng tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo báo cáo nhanh đến 18h của Sở Y tế Hà Nội, ngành Y tế đã xác định được 6 F1 ngoài cộng đồng và 320 F1 trong bệnh viện của bệnh nhân P.Đ.T.

Con ngõ nơi ở của gia đình bệnh nhân P.Đ.T đã tạm thời bị phong tỏa. Ảnh: Thế Long

Con ngõ nơi ở của gia đình bệnh nhân P.Đ.T đã tạm thời bị phong tỏa. Ảnh: Thế Long

Cụ thể, bệnh nhân COVID-19 thứ nhất ngoài cộng đồng là P.Đ.T có địa chỉ tại Giáp Bát, Hoàng Mai. Bệnh nhân là hành chính trưởng của khoa Khám bệnh Đa khoa tại BV 108, hàng ngày đi làm tại bệnh viện. Ngày 20/10, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ngứa mũi, được BV 108 lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân N.T.T.V, bệnh nhân là vợ của bệnh nhân P.Đ.T. Chị V. là dược sỹ bán thuốc tại hiệu thuốc A.T có địa chỉ trên đường Thông Phong, Quốc Tử Giám, Đống Đa. Ngày 21/10, sau khi bệnh nhân P.Đ.T dương tính, bệnh nhân V. cùng 2 con được BV 108 đưa vào bệnh viện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả bệnh nhân V. dương tính , còn 2 con có kết quả âm tính.

Hiện tại, ngành Y tế đã xác định được 6 F1 trong cộng đồng gồm: 3 người nhà em gái, 2 nhân viên hiệu thuốc và 1 người ở cửa hàng tạp hóa. Đồng thời có 4 người được xác định liên quan.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm các hộ dân sống trong ngõ của nhà bệnh nhân P.Đ.T và hiệu thuốc A.T trên đường Thông Phong, Quốc Tử Giám.

Còn tại BV 108, theo báo cáo của bệnh viện, đã xét nghiệm 320 trường hợp là F1 và liên quan đến bệnh nhân P.Đ.T, kết quả đều âm tính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm