Phong tỏa thị trấn Đồng Văn

(PLVN) - Sáng nay ngày 22/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đồng Văn, ông Hoàng Văn Thịnh, có quyết định số 900/QĐ-UBND về việc phong tỏa toàn bộ khu vực thị trấn Đồng Văn  với hơn 7000 dân thuộc huyện Đồng Văn- tỉnh Hà Giang để phòng chống dịch Covid-19.

Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

Cụ thể, phong tỏa toàn bộ thị trấn Hà Giang với diện tích 27.465,7 héc ta, bao gồm 1.629 hộ dân với 7.623 người. Thời gian phong tỏa bắt đầu từ 9 giờ 00 phút ngày 22/4/2020 đến khi có thông báo của ngành y tế.

Theo đó, Chủ tịch UBND trị trấn Đồng Văn có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện việc phong tỏa khu vực theo quy định của Luật phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn bản liên quan.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn và các thành viên Ban chỉ đạo chống dịch bệnh Covid-19 19 huyện, phối hợp với UBND trị trấn Đồng Văn tổ chức triển khai thực hiện việc phong tỏa được thực hiện nghiêm theo đúng quy định và đảm bảo hiệu quả cao nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mới đây nhất, chiều ngày 17/4 ,trao đổi với PV báo PLVN, BS CKII Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết bệnh nhân 268 hiện đang được điều trị tại khu cách ly của BVĐK huyện Đồng Văn. Sức khỏe của bệnh nhân số 268 hiện ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng đang tốt lên.

Trước đó, ngày 16/4, Bộ Y tế công bố nữ bệnh nhân số 268 mắc Covid-19, trú tại Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ngay sau đó, nơi cư trú của bệnh nhân 268 ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là (huyện Đồng Văn) được chính quyền sở tại phong tỏa, phun khử khuẩn và triển khai các biện pháp y tế.

Liên quan đến ca bệnh này, Sở Y tế Hà Giang đã rà soát được tổng cộng 917 người có liên quan (69 người F1, 325 người F2 và 523 trường hợp F3); đưa cách ly tập trung 252 người và 665 người cách ly tại nhà. Trong số này có 15 chiến sĩ bộ đội Biên phòng là các F2 và F3. Các chiến sĩ này được cách ly tập trung tại đơn vị

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Đọc thêm