Cập nhật mới nhất về sức khỏe của cô gái người Mông nhiễm Covid-19

(PLVN) - Chiều 17/4/2020, theo thông tin của Sở Y tế Hà Giang, tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 268 hiện ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Thể trạng đang tốt lên.

Thôn Pín Tủng, nơi ca bệnh số 268 sinh sống. Ảnh: dongvan.hagiang.gov.vn

Thôn Pín Tủng, nơi ca bệnh số 268 sinh sống. Ảnh: dongvan.hagiang.gov.vn

Trao đổi với PV báo PLVN, BS CKII Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết bệnh nhân 268 hiện đang được điều trị tại khu cách ly của BVĐK huyện Đồng Văn.

 Hiện nay ngành y tế Hà Giang đang thực hiện cách ly 3 khu vực bao gồm: Thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn; Phòng khám đa khoa Phố Bảng, huyện Đồng Văn (nơi bệnh nhân đến khám đầu tiên vào ngày 8/4/2020) và BVĐK huyện Đồng Văn (nơi người bệnh đến điều trị và thực hiện cách ly tại đây).

Cụ thể, qua rà soát có 318 người liên quan đến bệnh nhân 268. Tổng số mẫu đã lấy xét nghiệm là 244 mẫu.Tổng số mẫu đã có kết quả xét nghiệm là 22 mẫu, gồm 16 người nhà người bệnh, 6 cán bộ y tế của BVĐK huyện Đồng Văn và TTYT huyện Đồng Văn đều cho kết quả âm tính.

Hiện nay ngành y tế Hà Giang đã phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ các hộ trong thôn Pín Tủng, Phòng khám đa khoa Phố Bảng và BVĐK huyện Đồng Văn. 

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang gồm 9 cán bộ y tế, 2 máy phun hóa chất đã trực tiếp đến địa bàn phối hợp triển khai hoạt động khoanh vùng, xử lý ổ dịch.

Theo BS CKII Lương Viết Thuần, hiện nay y tế Hà Giang tiếp tục điều tra lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân; toàn bộ người dân trong thôn Pín Tủng; phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực TTYT huyện. Huyện cũng lập 80 chốt phong tỏa thôn và người nhà bệnh nhân cũng đã được đưa đi cách ly tập trung. 

BS Thuần cho biết thêm:" Sở y tế Hà Giang đã xây dựng và chuẩn bị khu cách ly tập trung, nếu có tình huống xấu sẽ chuyển sang kịch bản tiếp theo. Cơ bản hiện nay tất cả mọi người đều khỏe mạnh, không có biểu hiện của bệnh và quan trọng là xét nghiệm đều cho kết quả âm tính".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm