Phóng viên nước ngoài tới Triều Tiên chứng kiến phá điểm thử hạt nhân

(PLO) - Hơn 20 phóng viên nước ngoài từ các hãng thông tấn phương Tây và Trung Quốc ngày 22/5 tới Triều Tiên để chứng kiến việc Bình Nhưỡng đóng cửa địa điểm thử hạt nhân.

Các phóng viên nước ngoài chuẩn bị tới Triều Tiên.

Các phóng viên nước ngoài chuẩn bị tới Triều Tiên.

Theo Reuters, các nhà báo của các hãng AP, CNN, CBS, Russia Today và một số hãng tin nhà nước Trung Quốc đã được nhìn thấy đang làm thủ tục lên máy bay tại Sân bay quốc tế Bắc Kinh để lên máy bay của hãng Air Koryo tới Triều Tiên.

Đài CCTV của Trung Quốc cho biết nhóm nhà báo này sẽ tới sân bay ở thành phố Wonsan của Triều Tiên.

Sự có mặt của các phóng viên cho thấy việc đóng cửa địa điểm thử hạt nhân của Triều Tiên sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch đề ra sau những bất ổn về mặt ngoại giao gần đây.

Trước đó, Triều Tiên đã mời một số cơ quan truyền thông tới chứng kiến việc dỡ bỏ địa điểm thử hạt nhân Punggye-ri.

Việc phá bỏ địa điểm thử hạt nhân của Triều Tiên dự kiến được tiến hành từ ngày 23 đến ngày 25/5. Đây được xem là nhượng bộ chính của Bình Nhưỡng trong một loạt các động thái đã giúp giảm thiểu căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Hàn Quốc, Mỹ.

Tuy nhiên, môi trường ngoại giao đang được cải thiện trên bán đảo Triều Tiên đã bị chững lại sau khi Triều Tiên hồi tuần trước đe dọa sẽ rút khỏi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giới chức Mỹ đang tìm cách xác minh về việc liệu Triều Tiên có thực sự nghiêm túc về việc đàm phán nhằm hướng tới một thỏa thuận phi hạt nhân hóa hay không.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Trump tại Washington, với vấn đề Triều Tiên là một trong những nội dung chính sẽ được bàn thảo. 

Các phóng viên Hàn Quốc đã không được mời tới dự buổi phá địa điểm thử hạt nhân của Triều Tiên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm