Phu nhân cựu Thủ tướng Tony Blair công bố dự án tạo điều kiện cho nữ doanh nhân Việt Nam

(PLO) - Sáng ngày 14/6, tại Hà Nội, bà Cherie Blair – phu nhân cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đồng thời cũng là một luật sư hàng đầu về quyền con người – đã cùng các cộng sự tại Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ và Công ty Qualcomm thông báo ra mắt Dự án DevelopHer.

Bà Cherie Blair - người thành lập Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ và là phu nhân cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Bà Cherie Blair - người thành lập Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ và là phu nhân cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Thông qua sáng kiến Qualcomm Wireless Reach, Công ty Qualcomm và Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ do bà Cherie Blair thành lập thông báo sự hợp tác của hai bên trong một dự án mới với tên gọi “DevelopHer: Trao quyền cho phụ nữ châu Á”.

Dự án này cung cấp ứng dụng học tập trên thiết bị di động và hỗ trợ cố vấn trực tuyến để giúp các nữ doanh nhân trên mọi miền đất nước vượt qua những thách thức trong kinh doanh và đưa doanh nghiệp của mình lên tầm cao mới. 

Theo bà Cherie Blair, cách tiếp cận đa hướng này giúp phụ nữ có được những thông tin quan trọng cần cho việc phát triển kỹ năng, sự tự tin và khả năng điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Cách làm này cũng hỗ trợ các nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng, những người có thể tuyển dụng và cố vấn cho người khác, trở thành những nhà lãnh đạo trong cộng đồng.

Dự án DevelopHer đã giới thiệu ứng dụng HerVenture trên thiết bị di động. Với một chiếc điện thoại thông minh, các nữ doanh nhân chỉ cần tải ứng dụng HerVenture qua Google Play một lần, sử dụng được bất kỳ đâu – cả online và offline. Ứng dụng giúp các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận những bài học, gợi ý và hoạt động hỗ trợ kinh doanh để đưa doanh nghiệp của mình lên những giai đoạn phát triển mới. 

Có 5 hợp phần xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh, ứng dụng di động HerVenture gợi ý lộ trình học tập cá nhân hóa, nội dung học vừa tầm và hình thức hấp dẫn, giúp người học dễ dàng sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với lịch làm việc bận rộn của mình. Ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, gửi lời nhắc nhở và khuyến khích người dùng học hành tiến bộ với nội dung luôn tươi mới, và có thể truy cập ngoại tuyến. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tìm và kết nối với nhau dựa trên vị trí địa lý và ngành nghề kinh doanh, và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Phu nhân cựu Thủ tướng Tony Blair công bố dự án tạo điều kiện cho nữ doanh nhân Việt Nam ảnh 1
Bà Cherie Blair và các đồng sự chia sẻ về việc nâng cao năng lực và vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế và trong đời sống xã hội

Dự án DevelopHer cũng đồng hành cùng Quỹ Cherie Blair hỗ trợ 180 nữ doanh nhân có nhiều tiềm năng ở Việt Nam và khắp Đông Nam Á thông qua Chương trình cố vấn cho phụ nữ trong kinh doanh. Chương trình trực tuyến rất thành công này kết nối 180 phụ nữ nói trên với những cố vấn tận tụy trên toàn thế giới. Mỗi người sẽ được một cố vấn đồng hành trong suốt một năm. Qua nền tảng học tập trực tuyến và di động, Chương trình cố vấn cũng giúp người học tiếp cận các bài học và nguồn tài liệu về kinh doanh, lãnh đạo, cố vấn và tài chính, cũng như một diễn đàn cộng đồng với hơn 6.000 người ở 100 quốc gia tham gia. Sau khi hoàn tất Chương trình cố vấn, 180 nữ doanh nhân nói trên được khuyến khích trở thành cố vấn cho những người khác, giúp mở rộng phạm vi và tác động của dự án.

Trao quyền kinh tế cho phụ nữ là nền tảng của bình đẳng giới, giúp xoá nghèo và phát triển kinh tế toàn diện. Dự án DevelopHer cũng rất phù hợp với chiến lược của Chính phủ Việt Nam về gia tăng tính bền vững của nền kinh tế quốc gia cũng như các mục tiêu của Chính phủ về bình đẳng giới, tinh thần kinh doanh và công nghệ.  Là một phần trong chiến lược phát triển, Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu có ít nhất 35% nữ doanh nhân vào năm 2020. Ngoài ra, dự án DevlopHer hướng tới đạt được mục tiêu bình đẳng giới cũng như phát triển kinh tế và cơ hội có việc làm bền vững cho tất cả mọi người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm