Phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tái xuất sau 4 tháng “bặt vô âm tín”

(PLVN) - Bà Ri Sol-ju - Phu nhân Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un – ngày 23/10 đã xuất hiện trở lại sau khoảng 4 tháng vắng mặt trên truyền thông.

Bức ảnh bà Ri tháp tùng chồng được truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố.

Bức ảnh bà Ri tháp tùng chồng được truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố.

Theo Yonhap, hãng tin KCNA ngày 23/10 đăng tải hình ảnh bà tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến đi “hướng dẫn thực địa” ở khu nghỉ dưỡng Núi Kumgang ở bờ biển phía đông Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên bà Ri xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên kể từ tháng 6 vừa qua. 

Trước đó, lần gần nhất Đệ nhất phu nhân Triều Tiên xuất hiện trước công chúng là khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên có chuyến thăm tới Bình Nhưỡng trong các ngày 20 và 21/6.

Kể từ sau chuyến thăm này, bà không được nhắc đến trên truyền thông nhà nước Triều Tiên trong suốt 122 ngày. 

Trong thời gian đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn tham gia nhiều hoạt động mà không có bà Ri bên cạnh.

Sự vắng bóng của bà Ri trong các bản tin chính thức của truyền thông nhà nước Triều Tiên được xem là bất thường. 

Kể từ khi truyền thông nhà nước bắt đầu gọi bà là đề nhất phu nhân hồi năm ngoái, bà thường được nhắc tới trên các bản tin nhà nước ít nhất 1 lần mỗi tháng.

Trong năm nay, tính tới tháng 6 vừa qua, bà Ri đã xuất hiện trước công chúng 6 lần, trong đó có chuyến tháp tùng chồng thăm Bắc Kinh từ ngày 1 đến ngày 10/1. 

Bà cũng cùng ông Kim dự một buổi biểu diễn kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên hồi tháng 2 và thăm một trại cá vào tháng 4.

Trong thời gian bà Ri vắng bóng vừa qua, em gái của ông Kim là Kim Yo-jong dường như đã thay thế vị trí của bà, tháp tùng ông Kim tới một sự kiện hồi tháng 7 để tưởng niệm ngày mất của ông của họ - lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành – và các sự kiện quan trọng khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm