Phú Thọ tổ chức vận động bầu cử theo hình thức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Dự kiến tỉnh Phú Thọ sẽ có trên 1 triệu cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

 Trước tình hình dịch Covid – 19 có những diễn biến phức tạp, nhiều cách làm mới trong công tác chuẩn bị bầu cử đã được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời đáp ứng tiến độ về thời gian theo luật định.

Đối với việc tổ chức tiếp xúc cử tri để đại biểu ứng cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử, tỉnh Phú Thọ sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến. Theo Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh, mỗi đơn vị bầu cử sẽ lựa chọn 1 địa điểm thuộc huyện, thành, thị để mời các ứng cử viên đến dự, tiếp xúc trực tiếp với cử tri; các đơn vị còn lại sẽ tổ chức tiếp sóng theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu các đơn vị để cử tri đến dự, tiếp xúc. 

Để đảm bảo thực hiện nghiêm túc trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, các huyện, thành, thị phối hợp với chính quyền, ngành y tế hỗ trợ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, cử người đo thân nhiệt khi tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri tại các điểm cầu, đồng thời bố trí cho các đại biểu, cử tri ngồi giãn cách theo đúng quy định.

Bên cạnh công tác tiếp xúc cử tri, hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang được tỉnh Phú Thọ triển khai theo đúng trình tự quy định, đảm bảo tiến độ về thời gian theo luật định.

Phú Thọ tổ chức vận động bầu cử theo hình thức trực tuyến ảnh 1
Danh sách đại biểu được niêm yết tại nhà văn hóa và UBND xã. Ảnh: Thúy Hằng

Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu cho biết, đến nay, tỉnh đã thành lập 3 Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội, 16 Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 97 Ban Bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện và 1.604 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử ở các địa phương. 

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Phú Thọ đã lập danh sách chính thức 13 người ứng cử đại biểu Quốc hội; 113 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh; 722 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện; 8.557 người ứng cử HĐND cấp xã, đảm bảo đúng quy trình, tiến độ, hướng dẫn của Trung ương.

100% xã phương, thị trấn cũng đã lập xong danh sách cử tri theo từng khu vực và niêm yết danh sách cử tri đúng thới gian quy định, với tổng số cử tri trên địa bàn là 1.090.299 người, trong đó 171.606 cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số.

Cùng với việc tổ chức nhiều hội nghị hướng dẫn, tập huấn, tuyên truyền để cán bộ Mặt trận nắm vững quy định về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, MTTQ các cấp đã tăng cường tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích, khẩu hiệu và tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, xe lưu động, lồng ghép thông qua các hội nghị tại cơ sở nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cùng chuyên mục
Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát huy hiệu quả thật tốt Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân. 

Đọc thêm