Phú Thọ triển khai thí điểm nhắc nộp thuế tự động qua Zalo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, Cục Thuế tỉnh Phú Thọ vừa cho biết đã triển khai việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bằng hình thức điện tử, trong đó có việc ứng dụng nhắc nộp thuế tự động qua Zalo tại 3 xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì và thị xã Phú Thọ. Kết thúc thí điểm, Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai diện rộng cho các địa bàn còn lại trong quý 4/2021.

Điện tử hóa việc nộp thuế đất phi nông nghiệp giúp hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn dịch bệnh.

Điện tử hóa việc nộp thuế đất phi nông nghiệp giúp hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn dịch bệnh.

Việc ứng dụng công nghệ trong công tác thu thuế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được nhanh chóng, đúng quy định trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, dù mới thí điểm nhưng đã nhanh chóng nhận được đánh giá rất tích cực, điển hình của sự sáng tạo trong công tác hỗ trợ người nộp thuế giai đoạn dịch bệnh.

Chị Nguyễn Thị Hà người dân sinh sống tại TP Việt Trì cho biết: Thay vì nhận được biên lai thu tiền như trước đây (trực tiếp tiếp xúc với người giao biên lai), chị sẽ nhận được thông báo nộp thuế, thông báo xác nhận kết quả nộp tiền thuế qua tin nhắn Zalo với đầy đủ các thông tin như: mã khoản thuế, tên tài khoản, tên người nộp thuế, số thuế nộp, thời hạn nộp,... Vì vậy, chị tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí đi lại, việc nộp thuế cũng đơn giản và nhanh chóng hơn, có thể nộp mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng tra cứu lại biên lai khi cần.

Phú Thọ triển khai thí điểm nhắc nộp thuế tự động qua Zalo ảnh 1Tin nhắn thông báo nộp thuế và xác nhận đã nộp thuế. (Ảnh: Trang Zalo “Cục Thuế tỉnh Phú Thọ”)

Được biết, trong thời gian thí điểm, người nộp thuế có thể nộp thuế qua ứng dụng của Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam hoặc nộp tiền mặt cho Ủy nhiệm thu.

Về phía cơ quan thuế, cán bộ ủy nhiệm thu không phải quản lý biên lai giấy, thao tác đơn giản khi thu tiền và nộp tiền vào ngân sách nhà nước, cán bộ thuế không phải thực hiện chấm bộ thuế, không mất thời gian vào việc rà soát, tổng hợp như trước.

Trong thời gian tới, Cục Thuế Phú Thọ sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền về lợi ích của ứng dụng đến người nộp thuế biết. Cục Thuế đề nghị người nộp thuế chưa nhận được thông báo nhắc thuế tự động qua tin nhắn Zalo của cơ quan thuế có thể cung cấp số điện thoại di động để cơ quan thuế cập nhật và gửi thông báo./.

Cùng chuyên mục
VNPT ưu đãi cho các khách hàng đăng ký dịch vụ VNPT eContract lên đến 40% đến 31/12/2021.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi

(PLVN) - Trong điều kiện hội nhập kinh tế, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp diễn ra ngày càng gay gắt, việc tìm kiếm đối tác, thị thường mới, việc đàm phán, ký kết hợp đồng linh hoạt nhanh chóng với chi phí tiết kiệm, khả năng nhanh nhạy bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại chuyển đổi số tạo nên những thời cơ kinh doanh mới là những yêu cầu cấp thiết, giải quyết bài toán tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thị trường phi biên giới.

Đọc thêm