Phùng Ngọc Huy bán hàng online mưu sinh tại Mỹ, mong từng ngày đoàn tụ với con gái

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Rời Việt Nam sang Mỹ định cư, Phùng Ngọc Huy trải lòng về cuộc sống vất vả, mưu sinh bằng nghề bán hàng online tích góp kinh tế, mong mỏi từng ngày được đoàn tụ con gái.

Phùng Ngọc Huy mưu sinh bằng nghề bán hàng online tại Mỹ.

Phùng Ngọc Huy mưu sinh bằng nghề bán hàng online tại Mỹ.

Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, lần hiếm hoi ca sĩ - diễn viên Phùng Ngọc Huy trải lòng về chuyện nghề, chuyện đời và hé lộ ước mơ lớn nhất khi mưu sinh tại Mỹ trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn: tích cóp đủ tiền để đoàn tụ con gái.

“Bé Lavie hiện tại được hai cô bảo mẫu chăm sóc rất tốt. Ước mơ của tôi là vẫn muốn Lavie ở Mỹ. Hy vọng sắp tới tôi sẽ may mắn về được Việt Nam, rồi hai cha con cùng qua Mỹ. Tôi cũng thích chở bé đi học, dù có vất vả cũng muốn có được sự vất vả đó”, Phùng Ngọc Huy tâm sự. Để có thể cho con gái một cuộc sống ổn định và đầy đủ, Phùng Ngọc Huy vẫn đang cố gắng hàng ngày, hàng tháng để kiếm tiền nơi đất khách quê người.

Trong ấn tượng của MC Thúy Nga, Phùng Ngọc Huy là một người rất hiền lành, ít nói; nên khi biết anh đang mưu sinh bằng nghề livestream bán hàng - một nghề cần sự hoạt ngôn, nữ MC cũng khá bất ngờ. Đến thăm nhà nam ca sĩ, Thúy Nga không khỏi "choáng ngợp" trước căn phòng dành riêng để bán hàng online với gần 200 món ăn vặt.

“Lần đầu tiên bán tôi còn ngại lắm, tại trước giờ chỉ biết đi hát thôi. Sau này rồi tôi cũng có những cách để thuyết phục khách mua. Tôi thích là vừa được bán hàng mà còn được hát nữa, nên đầu tư dàn âm thanh hơi bị 'ngon'. Tôi bán thì ít mà hát thì nhiều”, Phùng Ngọc Huy hài hước chia sẻ.

Phùng Ngọc Huy sang Mỹ định cư khi sự nghiệp đang phát triển, đã dần có tên tuổi trong lòng khán giả. Khoảng thời gian để thích nghi với cuộc sống nơi đất khách quê người không hề dễ dàng với nam ca sĩ. Điều khiến anh day dứt nhất có lẽ là nhớ nghề, nhớ sân khấu và nhớ anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp. Nhưng nhờ sự chịu khó, chăm chỉ và bản lĩnh mà cuộc sống của anh cũng dần ổn định. Chính Phùng Ngọc Huy cũng cảm nhận được sự trưởng thành theo năm tháng.

Phùng Ngọc Huy bán hàng online mưu sinh tại Mỹ, mong từng ngày đoàn tụ với con gái ảnh 1

Nam ca sĩ mong muốn sớm được đón con gái sang Mỹ cùng mình. (Ảnh: MCV).

“Qua đây, tôi sốc tới nỗi không dám coi Facebook. Tại vì coi sẽ thấy mọi người đang hoạt động nghệ thuật, còn mình ở đây làm lại từ đầu. Thời gian đầu tôi đi bán mỹ phẩm. Vì không biết chạy xe nên đi xe đạp, từ chỗ thuê phòng ở ra chỗ làm là 15-20 phút. Vào mùa đông, tôi cứ chạy 5 phút là dừng lại, chà hai tay vào nhau cho ấm lại.

Thời điểm đó rất cực nhưng khiến tôi trân trọng cuộc sống hơn. Khi qua đây, tôi cũng không còn suy nghĩ là một người nổi tiếng nữa. Mình phải cố gắng tự lập hết, trưởng thành hơn. Ở Việt Nam, tôi bị lệ thuộc ba mẹ quá nhiều”, Phùng Ngọc Huy chia sẻ.

Bén duyên với nghệ thuật từ rất sớm, nhưng để được tự do theo đuổi đam mê, thì cũng trải qua không ít khó khăn. Đặc biệt, Phùng Ngọc Huy không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, và cũng chưa được đào tạo qua một trường lớp nghệ thuật nào.

“Ba nói tôi đi hát là ra khỏi nhà, tôi xách giỏ đi luôn. Tôi đi khoảng mấy tháng, sau đó ba thấy tôi đi hát một chương trình trực tiếp thì ba coi rồi mới ủng hộ. Tôi học Y 4 năm, lấy bằng đưa cho ba rồi mới đi hát. Lúc học ở trường Y, bạn rủ tôi đi hát đám cưới, tôi nhớ show đầu tiên đó là được 30 ngàn. Nhiều người có khả năng nghệ thuật rồi, còn tôi không có gì hết. Ngày đầu đi hát còn phô lắm, nhưng nhờ có anh chị hướng dẫn và bản thân tự rèn luyện, rồi dần dần phát triển hơn”.

Nam ca sĩ cho biết, hiện tại vì dịch COVID-19 nên công việc đi hát có phần khó khăn. Anh cảm thấy mình vẫn rất may mắn khi có công việc bán đồ ăn online, cũng đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày, và lo cho những người thân. Trong tương lai, Phùng Ngọc Huy vẫn sẽ tiếp tục cho ra các sản phẩm âm nhạc, để đáp lại tình cảm yêu thương và sự ủng hộ của khán giả.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm