PVEP tuổi 15 và thông điệp ‘sẵn sàng đương đầu, vượt mọi sóng gió’

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Lãnh đạo Tổng công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) nhấn mạnh tinh thần nói trên trong thư gửi lao động dầu khí nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập. Đồng thời tin tưởng điều đó sẽ thành hiện thực nếu có sự quyết tâm và biết kế thừa truyền thống của đơn vị Anh hùng lao động.

Cụm khai thác mỏ Đại Hùng

Cụm khai thác mỏ Đại Hùng

Trong bức thư viết nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập PVEP (4/5/2007 - 4/5/2022) và 34 năm ngày truyền thống Tổng công ty (20/5/1988 - 20/5/2022),Chủ tịch và Tổng Giám đốc “Tổng” này khẳng định, suốt chặng đường qua, những người lao động ở PVEP đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong mọi hoàn cảnh, cùng nhau đoàn kết vượt qua mọi thách thức để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được vận hành liên tục, an toàn hiệu quả.

Đồng thời xây dựng PVEP đã trở thành đơn vị không chỉ tiên phong và chủ lực của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam, mà còn vươn ra thị trường dầu khí thế giới.

“Thương hiệu PVEP đã trở thành thương hiệu uy tín trong hội nhập quốc tế và càng khẳng định vị thế của mình khi lần đầu tiên lãnh đạo Tổng công ty đảm nhận vị trí Tổng Thư ký Hội đồng Dầu khí các quốc gia Đông Nam Á (ASCOPE) nhiệm kỳ 2019 - 2022”, người đứng đầu PVEP nhấn mạnh trong thư.

PVEP tuổi 15 và thông điệp ‘sẵn sàng đương đầu, vượt mọi sóng gió’ ảnh 1

TS.Trần Quốc Việt - Chủ tịch PVEP (bìa phải) thăm và làm việc tại công trình trên biển

Để có được những thành tựu như ngày hôm nay, lãnh đạo PVEP khẳng định đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ/Ban/Ngành cũng như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, cùng bạn bè, đối tác đánh giá cao, ghi nhận sự đóng góp cho sự phát triển của kinh tế - xã hội và đặc biệt đảm bảo an ninh năng lượng cũng như góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

“Thay mặt Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Tổng công ty, chúng tôi xin ghi nhận, biểu dương và gửi lời cảm ơn chân thành tới toàn thể các thế hệ cán bộ nhân viên, người lao động PVEP vì những đóng góp và cống hiến đầy tâm huyết đã đồng hành cùng sự phát triển của Tổng công ty trong suốt chặng đường vừa qua”, lãnh đạo PVEP viết trong thư.

PVEP tuổi 15 và thông điệp ‘sẵn sàng đương đầu, vượt mọi sóng gió’ ảnh 2

TS.Trần Hồng Nam - Tổng Giám đốc PVEP làm việc với Ban Công nghệ mỏ

Người đứng đầu PVEP cho rằng, năm 2022, tiếp tục là một năm quan trọng trên chặng đường phát triển bền vững của Tổng công ty, mở ra một hành trình mới với nhiều cơ hội, mục tiêu và những thách thức mới. Tập thể PVEP đã kiên định vững vàng trước mọi khó khăn, đặc biệt là những khó khăn từ cuộc khủng hoảng kép của giá dầu suy giảm và đại dịch COVID-19 thời gian qua.

“Vì vậy, hãy tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần trách nhiệm, tình yêu nghề nghiệp cùng truyền thống của một đơn vị Anh hùng Lao động. Bên cạnh những kinh nghiệm tích lũy được, chúng tôi hy vọng và đặt niềm tin mãnh liệt rằng, tập thể PVEP sẽ luôn sẵn sàng tinh thần đương đầu và vượt mọi sóng gió phía trước, biến thách thức thành cơ hội để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa, xứng đáng với niềm tin và sứ mệnh của mình”, lãnh đạo PVEP nhắn gửi tới người lao động nhân ngày truyền thống của Tổng công ty.

Những con số ấn tượng

Trong giai đoạn 2007 - 2/2022, tổng sản lượng khai thác dầu khí của PVEP là 72,06 triệu tấn quy dầu (trong đó 50,94 triệu tấn dầu và 21,11 tỷ m3 khí); Phát hiện và đưa 43 mỏ dầu khí vào khai thác; Số lượng dự án đang triển khai là 35 dự án (trong đó 29 dự án trong nước và 6 dự án nước ngoài); Tổng tài sản của PVEP là 90,351 nghìn tỷ đồng; Vốn chủ sở là 62,052 nghìn tỷ đồng; Doanh thu đạt gần 583,8 nghìn tỷ đồng; Nộp ngân sách Nhà nước hơn 195,5 nghìn tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm