Quan chức Brazil từng gặp Tổng thống Mỹ dương tính với virus SARS-CoV-2

(PLVN) - Chính phủ Brazil ngày 12/3 xác nhận một quan chức có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19). Người này từng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu dinh thự riêng Mar-a-Lago của ông Trump ở bang Florida.

Ông Fabio Wajngarten (hàng sau, thứ 2 từ trái sang) xuất hiện trong bức ảnh chụp cùng các Tổng thống Brazil, Mỹ.

Ông Fabio Wajngarten (hàng sau, thứ 2 từ trái sang) xuất hiện trong bức ảnh chụp cùng các Tổng thống Brazil, Mỹ.

Theo tờ Guardian, ông Fabio Wajngarten - Thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro - đã tháp tùng Tổng thống Bolsonaro trong chuyến thăm tới Mỹ cuối tuần trước. Tại đây, ông Bolsonaro đã ăn tối cùng Tổng thống Trump.

Chính phủ Brazil cho hay, đội ngũ y tế của Tổng thống Brazil đã và đang thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt cho Tổng thống Bolsonaro cùng toàn bộ phái đoàn của tổng thống đã tháp tùng ông trong chuyến thăm Mỹ gần đây và các trợ lý tại Phủ tổng thống.

Chính phủ Brazil cũng cho biết đã thông báo tới Chính phủ Mỹ về trường hợp của ông Wajngarten để phía Mỹ có biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham ngày 12/3 khẳng định cả ông Trump và Phó Tổng thống Mike Pence đều gần như không có tương tác với ông Wajngarten và vì vậy không cần phải làm xét nghiệm.

Tuy nhiên, trong chuyến thăm, ông Wajngarten đã đăng tải trên Instagram một bức hình chụp ông này, Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Pence và người dẫn chương trình người Brazil Alvaro Garnero trong khi trong một đoạn video, ông Wajngarten được nhìn thấy đứng ngay cạnh ông Bolsonaro và ông Trump.

Theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), virus SARS-CoV-2 có thể lây lan giữa những người tiếp xúc gần với người khác (trong bán kính khoảng 6ft, tương đương khoảng 1,8m).

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 12/3, ông Trump cho biết không quan ngại. Có điều, 2 thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa đã tuyên bố tự cách ly do việc tham dự các sự kiện tại Mar-a-Lago.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai. Ảnh: Khaama Press

Cựu Tổng thống Hamid Karzai thất vọng về Taliban

(PLVN) - Cựu Tổng thống Hamid Karzai đã lên tiếng về tình hình đang diễn ra ở Afghanistan khi mọi người vẫn lo sợ về tương lai của họ, đặc biệt là khi nói đến tương lai của phụ nữ và trẻ em gái, cũng như cái gọi là nội các độc quyền của Taliban.

Đọc thêm