Quan chức cao cấp ASEAN trao đổi về vấn đề Biển Đông

(PLVN) - Ngày 29/7, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Cuộc họp các quan chức cao cấp ASEAN (SOM). 

Các quan chức cao cấp ASEAN tại cuộc họp.

Các quan chức cao cấp ASEAN tại cuộc họp.

Diễn ra tại Bangkok, Thái Lan, đây là cuộc họp trù bị cho Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các Hội nghị Bộ trưởng với các Đối tác sẽ diễn ra từ ngày 30/7 đến ngày 3/8. 

Theo Bộ Ngoại giao, tại cuộc họp, các quan chức cao cấp ASEAN đã rà soát công tác chuẩn bị mọi mặt cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các Hội nghị Bộ trưởng liên quan với các Đối tác.

Các quan chức cao cấp ASEAN cũng đã trao đổi về các vấn đề nổi lên trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN; kế hoạch triển khai Tài liệu Quan điểm ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (AOIP); quan hệ giữa ASEAN với các đối tác như Australia, New Zealand; kế hoạch triển khai đoàn khảo sát của ASEAN tới Timor Leste; tình hình bang Rakhine; tiến trình đàm phán COC và vấn đề Biển Đông…

Ngài mai, 30/7, các quan chức cao cấp ASEAN sẽ tiếp tục các cuộc họp với quan chức cấp cao các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS)./. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm