Quan chức Đức xin lỗi vì cười trong chuyến thăm vùng lũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ứng cử viên cho chức thủ tướng kế nhiệm bà Angela Merkel đã xin lỗi về ảnh ông cười trong khi tổng thống đang phát biểu về trận lũ khiến hơn 100 người chết ở Đức.

Ông Armin Lasche (áo đen) cười trong khi tổng thống đang phát biểu về trận lũ khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Đức.

Ông Armin Lasche (áo đen) cười trong khi tổng thống đang phát biểu về trận lũ khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Đức.

Theo hãng tin AP, ông Armin Laschet - Thống đốc bang bắc Rhine-Westphalia, ứng cử viên hàng đầu kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel - hôm 17/7 đã tháp tùng Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đến thăm thị trấn Erfstadt, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lụt lịch sử đang tàn phá nước này và nhiều nơi khác ở châu Âu.

Tuy nhiên, nhiều bức ảnh chụp lại cho thấy ông Laschet đã quay sang người bên cạnh và cười trong khi Tổng thống Steinmeier phát biểu trước các phóng viên. Ông Laschet sau đó bị chỉ trích vì hành vi thiếu tinh tế của mình.

Bình luận trên tờ nhật báo Bild am Sonntag hôm 18/7, ông Lars Klingbeil - Tổng Thư ký của đảng Dân chủ Xã hội trung tả - cho rằng hành động của ông Laschet là "mất lịch sự và kinh khủng".

"Số phận của những người chịu ảnh hưởng từ lũ lụt, mà chúng tôi nghe được, rất quan trọng đối với chúng tôi. Vì vậy, tôi rất tiếc vì ấn tượng mà tôi đã để lại khi trò chuyện. Điều đó là không phù hợp và tôi xin lỗi", ông Armin Lasche viết trên Twitter vào tối 17/7, theo AP.

Theo kết quả thăm dò trước thềm bầu cử, vào thời điểm hiện tại, đảng Liên minh trung hữu hiện dẫn đầu, theo sau là đảng Xanh. Đảng Dân chủ Xã hội đứng ở vị trí thứ ba.

Lũ lụt ở châu Âu - bắt đầu từ hôm 14/7- chủ yếu tấn công các bang Rhineland Palatinate, North Rhine-Westphalia của Đức cũng như các vùng của Bỉ, Hà Lan. Chỉ tính riêng ở Đức, ít nhất 157 người đã thiệt mạng vì mưa lớn và lũ lụt kỉ lục. Đây là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất ở Đức trong gần sáu thập kỉ qua.

Ít nhất 157 người đã thiệt mạng trong đợt mưa lớn và lũ lụt nghiêm trọng nhất trong gần 6 thập kỉ qua tại Đức kể từ hôm 14/7.

Thị sát tình hình thiệt hại sau lũ tại một ngôi làng ở bang Rhineland-Palatinate ngày 18/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ cảm giác kinh hoàng về những gì bà được chứng kiến.

"Thật sự sốc. Tôi gần như chỉ có thể nói rằng tiếng Đức không có từ nào có thể lột tả mức độ tàn phá nặng nề mà mưa lũ gây ra", bà Merkel nói, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ tài chính để người dân khắc phục thiệt hại

Theo https://baomoi.com/thong-doc-duc-xin-loi-vi-cuoi-khi-di-tham-vung-lu/c/39559852.epi, https://baomoi.com/ung-vien-thu-tuong-duc-xin-loi-vi-cuoi-trong-chuyen-tham-vung-lu/c/39562748.epi, https://baomoi.com/quan-chuc-duc-

Cùng chuyên mục

Đọc thêm