Quân đội Nga nhận lô xe tăng mới 'cực dũng mãnh'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà sản xuất quốc phòng Uralvagonzavod thuộc Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec đã tổ chức lễ chuyển giao lô xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv mới nhất cho quân đội Nga.

Xe tăng của Nga.

Xe tăng của Nga.

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố từ văn phòng báo chí của Công ty Uralvagonzavod ngày 17/5 cho hay, doanh nghiệp này đã tổ chức một buổi lễ đặc biệt trước khi điều động một đoàn tàu chở xe tăng T-90M Proryv để bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga.

Theo kế hoạch mua sắm quốc phòng, Uralvagonzavod sẽ chuyển giao cho quân đội Nga cả xe tăng T-90M Proryv mới và xe bọc thép được nâng cấp lên cấp độ tương đương xe tăng này.

“Việc chuẩn bị và đồng hóa sản xuất hàng loạt loại xe bọc thép hiện đại này đã được thực hiện tại doanh nghiệp với đầy đủ các kết quả kiểm tra về hiệu suất cho kết quả khả quan”, văn phòng báo chí của Công ty Uralvagonzavod nhấn mạnh.

Xe tăng T-90M Proryv được Phòng thiết kế chế tạo Urals thuộc Công ty Uralvagonzavod phát triển.

Đơn vị phát triển tuyên bố, Proryv là loại xe bọc thép tiên tiến nhất trong “gia đình” xe tăng T-90 và hầu hết đều phù hợp cho các hoạt động trên chiến trường ngày nay nhờ khả năng bảo vệ toàn diện, với hệ thống điều khiển hỏa lực tự động hóa cao và công nghệ nâng cao khả năng sống sót.

Theo dữ liệu của Uralvagonzavod, T-90M đã trải qua quá trình hiện đại hóa nhiều lớp và có thể được gọi một cách chính xác là một phương tiện chiến đấu mới.

Xe tăng này đã được trang bị một tháp pháo hoàn toàn mới khác với mô-đun chiến đấu được sản xuất nối tiếp và một động cơ 1.130 mã lực mạnh hơn.

Trước đó, hãng tin Sputnik dẫn nhận xét của nhà báo Mark Episkopos trên tờ National Interest cho rằng, xe tăng T-90M của Nga là một "quái vật", mỗi ngày một "nguy hiểm chết người" hơn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm