Quân đội Nga nhận lô xe tăng tối tân T-90M Proryv

(PLVN) - Lô xe tăng chiến đấu chủ lực phiên bản nâng cấp T-90M Proryv đầu tiên đã được chuyển giao cho quân đội Nga, hãng tin TASS dẫn tuyên bố ngày 13/4 của Quân khu phía Tây của Nga cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo quân khu Nga, các đợt bàn giao các xe tăng T-90M Proryv đã được nâng cấp đầu tiên đã bắt đầu vào tháng 4.

Thiếu tướng quân đội Nga Serge Kisel cho biết, các xe tăng này được bàn giao cho cho Quân đoàn xe tăng cận vệ của Quân khu phía Tây và được triển khai tại 5 khu vực của Nga.

Xe tăng Proryv có tháp pháo hoàn toàn mới và động cơ mạnh hơn, được trang bị hệ thống quan sát tối tân, cho phép có thể khai hoa vào bất cứ thời gian nào trong ngày.

Một trong những tính năng chính của xe tăng là khả năng chia sẻ dữ liệu với các phương tiện khác trong thời gian thực. 

Bộ giáp của xe tăng này được phủ một hợp chất chống trượt đặc biệt, tương tự như hợp chất được sử dụng trên xe tăng T-14 Armata.

Trước đó, hôm đầu tháng 2 vừa qua, Tập đoàn UralVagonZavod (UVZ) – đơn vị phụ trách sản xuất xe tăng T-90M Proryv – cho hay, công ty đã bắt đầu vận chuyển các xe tăng T-90M nâng cấp để bàn giao cho quân đội Nga theo hợp đồng giữa 2 bên.

Còn vào tháng trước, một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, loại xe tăng này tới đây sẽ lần đầu tiên lăn bánh trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow khi tham gia đội xe cơ giới trong Cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng dự kiến được tổ chức vào ngày 9/5 tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm