Quân đội Nga nhận thêm nhiều tên lửa tối tân

(PLVN) - Số lượng tên lửa hành trình có độ chính xác cao đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang Nga đã tăng hơn 30 lần kể từ năm 2012 còn số lượng các thiết bị chở tên lửa của  Nga cũng đã tăng 12 lần trong thời gian này.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Tướng Sergei Shoigu –Bộ trưởng Quốc phòng Nga – đưa ra tại cuộc họp huy động tác chiến với sự tham dự của lãnh đạo các lực lượng vũ trang Nga ngày 11/2.

Theo đó, tại cuộc họp, ông Shoigu thông báo, giới chức Nga hiện đang đẩy nhanh việc trang bị các vũ khí có độ chính xác cao và hoạt động tầm xa được bố trí trên đất, trên không và trên biển cho các lực lượng vũ trang của nước này.

Ngoài ra, quân đội Nga cũng đã bắt đầu được bàn giao các thiết bị quân sự hiện đại được phát triển trên cơ sở ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo. 

Các hệ thống vũ khí được sản xuất dựa trên các nguyên tắc vật lý mới hiện cũng đang thực hiện nhiệm vụ trực chiến tại Nga.

“Ngày nay, hầu hết mọi đơn vị quân đội, tất cả các cơ sở giáo dục quân sự đều có thiết bị viễn thông kỹ thuật số mới. Tổng cộng có hơn 1.200 đơn vị của Bộ Quốc phòng Nga được trang bị những thiết bị này”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho hay.

Theo ông Shoigu, các công nghệ mới giúp gia tăng khả năng của hệ thống chỉ huy Lực lượng Vũ trang Nga.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm