Quân đội Nga sắp nhận thêm 2 hệ thống tên lửa ưu việt

(PLVN) - Quân đội Nga sẽ sớm được nhận những hệ thống tên lửa đất đối S-500 mới nhất, Trung tướng Vladimir Lyaporov – Giám đốc Học viện Phòng thủ Không gian Quân sự G.K. Zhukov của Nga – ngày 1/3 cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, thông tin trên được ông Vladimir Lyaporov đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, việc chuyển giao các hệ thống S-500 cho quân đội Nga sẽ bắt đầu vào năm 2020. 

Theo giới chức Nga, tùy thuộc vào loại tên lửa được trang bị, hệ thống này sẽ có thể bắn hạ mục tiêu siêu tốc trên không, như các máy bay chiến đấu và máy bay không người lái, tên lửa đạn đạo.

Theo truyền thông phương Tây, hệ thống tên lửa tối tân này của Nga có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 480,2 km.

Hiện nay, Học viện Phòng thủ Không gian Quân sự G.K. Zhukov của Nga cũng đã bắt tay vào đào tạo các đơn vị chiến đấu để họ có thể sử dụng hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-500 ngay khi các hệ thống này được đưa vào biên chế.

“Lễ tốt nghiệp của các sĩ quan đầu tiên được đào tạo theo chương trình để làm việc với tổ hợp S-500 sẽ diễn ra trong năm 2019”, ông Lyaporov cho biết.

Ngoài ra, theo vị quan chức Nga, quân đội Nga cũng sắp nhận thêm hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung S-350. 

Hệ thống S-350 được thiết kế để bảo vệ các cơ sở hành chính và quân sự quan trọng của Nga khỏi các cuộc không kích. 

Hệ thống này bao gồm trạm chỉ huy 50K6E, radar đa chức năng 50N6E và bệ phóng 50P6E với 12 tên lửa 9M96E2 cho mỗi bệ. Nó có thể bắn đồng thời vào 16 mục tiêu trên không hoặc 12 mục tiêu đạn đạo ở khoảng cách đến 60 km và độ cao 30 km. Thời gian triển khai S-350 Vityaz là 5 phút. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm