Quảng Bình bắt giữ xe khách ngăn chuồng chở… cừu, dê

(PLO) -  Một xe khách "làm chuồng" để chở 12 con cừu, 13 con dê và hàng trăm thùng hàng khác, mùi hôi thối đứng ở xa cả chục mét vẫn ngửi được, nhưng lại dễ dàng đi "lọt" qua rất nhiều tỉnh thành.

Xe khách BKS 18B – 005.71 làm chuồng phái dưới gầm xe để vận chuyển dê, cừu.

Xe khách BKS 18B – 005.71 làm chuồng phái dưới gầm xe để vận chuyển dê, cừu.

Khoảng 20h45' tối 27/2, tại đường Quang Trung, đoạn trước Quảng Bình Quan, thuộc địa phận phường Hải Đình, TP. Đồng Hới (Quảng Bình), lực lượng tuần tra liên ngành của Đội Cảnh sát Trật tự, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Quảng Bình cùng Thanh tra Giao thông tỉnh này khi làm nhiệm vụ đã phát hiện xe khách BKS 18B – 005.71, lưu hành hướng Nam – Bắc, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên dừng để kiểm tra và phát hiện xe này không hề chở khách mà vận chuyển nhiều hàng hóa, gia súc bốc mùi hôi thối sặc sụa.
 Quảng Bình bắt giữ xe khách ngăn chuồng chở… cừu, dê ảnh 1
 Xe khách chở trái phép nhiều hàng hóa và cừu, dê bị lực lượng liên ngành phát hiện.
Lập tức, xe khách này được lực lượng liên ngành áp tải về, bàn giao cho Phòng Cảnh sát Môi trường và Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình tiếp tục kiểm tra, xử lý. 
Qua kiểm tra cho thấy, xe này vận chuyển 100 thùng hàng hoa quả, 4 thùng xốp chứa cá thu, 30 thùng xốp chứa cá khoai và đều được bọc bằng bao ni-lon, băng dán kín bên ngoài. 
Dưới gầm phía sau xe này được ngăn thành chuồng bằng nhiều thanh gỗ và nhốt vào 12 con cừu, 13 con dê đều còn sống.
 Quảng Bình bắt giữ xe khách ngăn chuồng chở… cừu, dê ảnh 2
 Lực lượng chức năng kiểm kê số cừu và dê dưới gầm xe.

 Quảng Bình bắt giữ xe khách ngăn chuồng chở… cừu, dê ảnh 3
Ngoài gia súc, xe khách này còn chở thêm hàng trăm thùng hàng hóa khác.
Tài xế điều khiển xe là Cao Mạnh Hồng (SN 1976), trú tại xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường (Nam Định) và chủ xe không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ toàn bộ hàng cùng gia súc nói trên.
Nhà xe khai nhận: cừu, dê được nhốt lên xe tại tỉnh Ninh Thuận để vận chuyển cho chị gái của chủ xe ra Hà Nội; cá, hoa quả được nhiều chủ hàng gửi lên ở các tỉnh thành phía Nam để vận chuyển thuê ra nhiều địa phương ở phía Bắc.
 Quảng Bình bắt giữ xe khách ngăn chuồng chở… cừu, dê ảnh 4
Gầm xe được ngăn chuồng nhốt gia súc để vận chuyển, bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Theo ghi nhận của PV, do bị nhốt dưới gầm xe để vận chuyển trong thời gian dài nên phân, nước thải của dê và cừu đổ xuống gầm xe, chảy tràn xuống đường, bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ. Việc kiểm tra, kiểm kê, thực hiện các biên bản tạm giữ phương tiện cũng như hàng hóa và gia súc kéo dài đến gần 1h sáng 28/2 mới xong. 
Vụ việc đang được lực lượng cảnh sát môi trường và thú y điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo pháp luật.
 Quảng Bình bắt giữ xe khách ngăn chuồng chở… cừu, dê ảnh 5
 Công an kiểm tra một thùng xốp chứa đầy cá khoai.

 Quảng Bình bắt giữ xe khách ngăn chuồng chở… cừu, dê ảnh 6
 Xe khách hôi thối nồng nặc do phân và nước thải của gia súc nhưng vẫn "lọt" qua nhiều tỉnh, thành.
Điều đáng nói, sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, lực lượng cảnh sát giao thông các tỉnh, thành cùng các lực lượng liên quan đang mở đợt cao điểm, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an toàn giao thông, kiểm tra hàng hóa vận chuyển trên cả 2 tuyến đường QL 1A và đường Hồ Chí Minh. 
Xe khách BKS 18B – 005.71 không hề chở một khách nào mà chất hàng trăm thùng hàng hóa, gia súc trên xe và hôi thối nồng nặc, chắc chắn đã đi qua nhiều tỉnh, thành trước khi bị tạm giữ tại Quảng Bình, nhưng chẳng hiểu sao, không hề có một lực lượng nào phát hiện, xử lý (?).
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm