Quảng Bình: Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại hội nghị tập huấn, các báo cáo viên pháp luật cũng đưa ra một số tình huống, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, PBGDPL để các đại biểu trao đổi, thảo luận sôi nổi.

Các báo cáo viên pháp luật tại Quảng Bình được bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền, PBGDPL.

Các báo cáo viên pháp luật tại Quảng Bình được bồi dưỡng nghiệp vụ tuyên truyền, PBGDPL.

Sáng 6/5, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh và lãnh đạo các phòng Tư pháp cấp huyện, thị xã, thành phố.

Đây là hội nghị được triển khai theo kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai công tác Tư pháp năm 2022 và kế hoạch của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Quảng Bình về công tác PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022.

Quảng Bình: Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật. ảnh 1

Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình Trương Quang Sáng phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được báo cáo viên của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp giới thiệu các giải pháp, kỹ năng, nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động báo cáo viên pháp luật. Trong đó, tập trung một số kỹ năng PBGDPL trực tiếp như: Kỹ năng thuyết trình; kỹ năng lựa chọn, sử dụng ngôn ngữ; kỹ năng khôi phục và tăng cường sự chú ý và kỹ năng triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong PBGDPL...

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên pháp luật cũng đưa ra một số tình huống, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, PBGDPL để các đại biểu trao đổi, thảo luận sôi nổi.

Quảng Bình: Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật. ảnh 2

Báo cáo viên của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp giới thiệu một số kỹ năng nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền, PBGDPL.

Đội ngũ báo cáo viên pháp luật cũng đã được giao lưu học, học hỏi, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, những kỹ năng, nghiệp vụ cách thức để chủ động đổi mới phương pháp, cách thức tổ chức công tác truyên truyền, PBGDPL đạt hiệu quả, góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và các tầng lớp nhân dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm