Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Giọng ca “Ngỡ” cũng biểu diễn trước Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội để được cấp phép biểu diễn.

Hội đồng nghệ thuật tham gia buổi tổng duyệt gồm bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội; Đại tá Nghiêm Thị Minh Hương, Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP Hà Nội; nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Âm nhạc Hà Nội; ông Hoàng Quốc Việt - Trưởng phòng Văn hóa Văn nghệ - Ban Tuyên giáo, Thành ủy Hà Nội…

Quang Hà tổng duyệt “Hà show” ảnh 1

Ông Hoàng Quốc Việt, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh (thứ 3, 7, 8 từ trái qua), Đại tá Nghiêm Thị Minh Hương (thứ 5 từ phải qua) tại buổi tổng duyệt.

Liveshow “Hà show” có 21 tiết mục. Ngoài Quang Hà còn có 2 khách mời là Bằng Kiều và Lệ Quyên. Đây là liveshow giọng ca “Ngỡ” dành nhiều tâm huyết, đầu tư nhiều tiền bạc, chất xám của ê-kíp hàng trăm người.

Trước đó, chương trình bị hoãn 2 lần do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Khi liveshow trở lại, Quang Hà gặp áp lực đến mất ăn, mất ngủ nhiều ngày. Tuy nhiên trước sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả, nam ca sĩ và ê-kíp đã nỗ lực vượt qua vừa hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc chỉn chu, mãn nhãn.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show” ảnh 2

Quang Hà hát loạt hit trên sân khấu được đầu tư.

Tại buổi tổng duyện, Quang Hà Quang hát các ca khúc như “Dấu chân địa đàng”, “Vì anh yêu em”, “Ngoại tình”, “Nàng thơ Ngỡ”, “Bên em là biển rộng”… Dù chỉ là buổi tập nhưng ê-kíp và Hội đồng nghệ thuật của Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội không khỏi “choáng ngợp” trước giọng hát và sự đầu tư về đạo cụ sân khấu, kết hợp với những kỹ thuật âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Âm nhạc Hà Nội phát biểu: “Rất vui vì sau dịch COVID-19, Quang Hà sẽ có một show diễn hoành tráng và nhiều ý nghĩa. Tôi trong hệ đồng kiểm duyệt đã 20 năm, từ lúc Quang Hà mới chập chững bước chân vào nghề. Đến bây giờ, giọng ca Quang Hà đã chiếm nhiều tình cảm của hàng triệu khán giả. Các ca khúc trong liveshow cũng khá quen thuộc của nhiều tác giả nổi tiếng. Chương trình đầu tư công phu về dàn nhạc, thiết kế sân khấu, hòa âm phối khí không trùng lặp, địa điểm tổ chức trang trọng... Tổng thể lại tạo nên một show diễn trang trọng, đẳng cấp. Chúng tôi hết sức biểu dương ê-kíp Quang Hà”.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show” ảnh 3

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh vui vì sau dịch COVID-19, Quang Hà sẽ có một show diễn hoành tráng và nhiều ý nghĩa.

Bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội cho biết, khi ký cấp phép biểu diễn cho liveshow “Hà show”, bà không quá đắn đo vì từng có quá trình làm việc với ê-kíp tổ chức, đạo diễn Nguyễn Công Cường. Ngoài ra, giọng hát của Quang Hà đã được công chúng công nhận hàng chục năm qua và độ phủ sóng của nam ca sĩ trên truyền thông cũng được thẩm định qua thời gian.

“Vấn đề thẩm định ở đây là trong các bài hát của Quang Hà biểu diễn có những hạt sạn, sự thiếu sót hay không. Mong ê-kíp sẽ tiếp thu các ý kiến của hội đồng kiểm duyệt để chương trình được diễn ra hoàn hảo nhất có thể”.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show” ảnh 4

Bà Phạm Thị Mỹ Hoa chia sẻ và tuyên bố sẽ cấp phép cho “Hà show” được diễn ra như đúng dự kiến, tối 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trước đó, từ đầu tháng 5, Quang Hà đã dành thời gian có mặt tại Hà Nội để lên kế hoạch tập luyện cùng ban nhạc và vũ đoàn. Vì chiều lòng fan hết mức và số lượng ghế nhà hát có hạn nên anh và ê-kíp quyết định thực hiện 2 đêm liveshow và thêm một đêm nhạc “Bài hát anh dành tặng riêng em 3” vào ngày 30/5, có khách mời Bằng Kiều, Lệ Quyên, Quang Dũng.

“Ngoài tập luyện cho liveshow tôi còn đi diễn ở nhiều nơi. Việc di chuyển nhiều và thay đổi thời tiết đột ngột khiến tôi bị cảm liên tục. Vừa qua, tôi mất 2 người thân là bà nội và bố ruột nên tinh thần cũng ảnh hưởng khá nhiều. Diễn 3 đêm liên tục yêu cầu ca sĩ phải có sức khỏe và giọng hát thật tốt. Tôi mất ngủ nhiều ngày, sụt cân. Dẫu nhiều áp lực nhưng trước tình cảm của khán giả và trách nhiệm của người nghệ sĩ nên tôi và ê-kíp không bao giờ nhụt chí và nỗ lực hết sức có thể”, Quang Hà tâm sự.

Đồng hành cùng Quang Hà là anh trai, kiêm quản lý Quang Cường. “Ông bầu” cho biết, suốt nhiều tháng qua, anh và ê-kíp đã liên hệ từng khách mua vé trước đây để thông báo về thời gian show diễn được diễn ra chính thức và đổi sang vé mới. Cũng theo Quang Cường, việc liveshow bị hoãn 2 lần khiến ê-kíp chịu tổn thất nặng nề khi vé máy bay cho ê-kíp hàng trăm người, nghệ sĩ khách mời... đã mua. Ngoài ra, các hợp đồng biểu diễn với vũ đoàn, trang phục, âm thanh, ánh sáng... đều đã ký kết.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show” ảnh 5

Anh trai, kiêm quản lý Quang Cường động viên Quang Hà vượt qua khó khăn khi bị hủy show. Ảnh: NVCC.

“Khi nhận thông báo liveshow bị hoãn lần 2, Quang Hà từng rất sốc và nản chí vì bao tâm huyết, tiền bạc đã đầu tư. Với tư cách là quản lý, người anh, tôi đã động viên và tiếp thêm năng lượng cho Quang Hà và ê-kíp rất nhiều. Qua những khó khăn mới thấy sự đoàn kết, đồng lòng của mọi người trong ê-kíp rất là quan trọng và cần thiết”, Quang Cường chia sẻ thêm.

Theo đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường, “Hà show” được đầu tư hoành tráng không chỉ ở nội dung mà còn ở khâu thiết kế sân khấu, các thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu công nghệ cao nhập trực tiếp từ nước ngoài. Thậm chí có tiết mục, Quang Hà chịu chơi khi đầu tư bối cảnh, đạo cụ hơn 500 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm