Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Phương Hồ là một trong những nhà thiết kế (NTK) hiếm hoi mang đến sàn diễn chuyên nghiệp của AVIFW 2022 thiết kế áo dài truyền thống dân tộc. Tuy là sân chơi nhiều cạnh tranh vì có rất nhiều các NTK khắp cả nước cùng lấy cảm hứng từ quốc phục, nhưng chị vẫn tìm được những ý tưởng sáng tạo mới mẻ của riêng mình.

“Khó khăn trong hai năm đại dịch COVID-19 vừa qua không thể kể hết, nhất là những người làm trang phục thiết kế thủ công như chúng tôi. Chỉ có tình yêu thời trang, yêu áo dài, yêu nghề và tin vào những giá trị văn hóa mới giúp tôi bền bỉ, kiên nhẫn chờ đợi để vượt qua khó khăn. Tôi mong muốn bộ sưu tập 'Cá chép hóa rồng' sẽ được trình diễn nhiều nơi ở Việt Nam và các quốc gia khác", chị chia sẻ.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022 ảnh 1

Phương Hồ dành tình yêu đặc biệt với áo dài, trang phục trẻ em.

Ý tưởng sáng tạo nên bộ sưu tập là dựa vào điển tích xưa với hình ảnh cá chép vượt vũ môn trong trăm ngàn sóng lớn để hóa rồng giống như người dân TP HCM đang trong giai đoạn vượt qua khó khăn mà vươn lên, sự sống đã hồi sinh và phát triển. Sau những mất mát, cuộc sống đã hồi sinh, mọi người nén đau thương, bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường mới. Dù việc phục hồi còn nhiều gian nan nhưng với quyết tâm cùng nhau chung tay thì mọi người đều có niềm tin vào tương lai tốt đẹp.

Dự kiến khoảng 37 mẫu thiết kế dành cho người lớn và trẻ em sẽ được trình diễn trong ngày 28/5. Chị cho biết thiết kế trẻ con đa dạng nhiều kiểu dáng từ truyền thống đến hiện đại. Trong khi đó các thiết kế dành cho người lớn nhiều khoảng cắt và form dáng để khoe được hình thể.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022 ảnh 2

Thiết kế đầu tiên trong bộ sưu tập được thực hiện trong thời gian 2,5 tháng dành cho Miss Eco Teen International 2021 - Bella Vũ.

Dù có nhiều thử thách trong quá trình thực hiện nhưng nữ thiết kế và 12 cộng sự luôn nỗ lực chạy đua với thời gian từng chút một. Mọi người phối hợp nhịp nhàng ở các công đoạn lên ý tưởng, chọn nguyên liệu, cắt, may, vẽ phác thảo, thêu đính kết hạt, trang trí…

Nhiều lúc phải giải quyết nhiều việc cùng lúc nên chị khá mệt mỏi, thậm chí suýt ngất. Nhưng nhìn con gái thích thú với từng mẫu thiết kế lần lượt hoàn thành chị cũng vui lây vì có người chia sẻ đam mê.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022 ảnh 3

Nhà mốt mong muốn Cá chép hóa rồng sẽ đi khắp đất nước và vươn ra quốc tế.

Trong tâm trí của chị luôn ghi nhớ ánh mắt háo hức của con khi lần đầu tiên hai mẹ con đi xem AVIFW năm 2019 cùng lời tâm sự: “Mẹ ráng để con được mặc đồ của mẹ thiết kế trình diễn ở sân khấu đẹp này nha”.

Là một người mẹ yêu con và khéo tay, Phương Hồ đến với ngành thiết kế thời trang xuất phát từ mong muốn đồng hành với con gái nhỏ nhiều hơn trong cuộc sống. Cô bé say mê thời trang luôn cổ vũ, động viên mẹ sáng tạo nhiều mẫu đẹp hơn.

Từ người mẫu nhí “trong nhà” là Tín Tâm mà NTK đã mở rộng nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt cho trẻ em để mang lại cho các bé những bộ trang phục đẹp mắt, tiện dụng mà có ý nghĩa. Chị quan niệm thời trang là một cách giao tiếp giúp các thế hệ gần gũi nhau hơn, là cách giáo dục trẻ em hữu ích về văn hoá, truyền thống, lịch sử, tư duy, sáng tạo.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022 ảnh 4

Thời trang là niềm đam mê chung của mẹ con Phương Hồ và mẫu nhí Tín Tâm. Ảnh: NVCC.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm