Quảng Ngãi ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, 6 trường hợp khỏi bệnh xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quảng Ngãi ghi nhận thêm 2 ca mới dương tính với SARS-CoV-2, được phát hiện trong khu vực phong tỏa thuộc phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

6 bệnh nhân ở Quảng Ngãi mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.

6 bệnh nhân ở Quảng Ngãi mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.

Ngày 15/7, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 ca mới dương tính với SARS-CoV-2. Cả hai trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng trong khu vực đang thuộc diện phong tỏa ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Hai trường hợp này được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 (cơ sở 2). Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 184 người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế đang tiếp tục triển khai lấy mẫu lần 3 cho 6.800 người dân xã Phổ Châu và hơn 18.600 người dân phường Phổ Thạnh. Hình thức lấy mẫu đợt 3 đối với các F1 là vừa test nhanh kháng nguyên, vừa lấy mẫu đơn để xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR. Tại cộng đồng, sẽ lấy mẫu gộp sàng lọc theo hộ gia đình. Trường hợp phát hiện ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành Y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu đơn để xác định F0.

Quảng Ngãi ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, 6 trường hợp khỏi bệnh xuất viện ảnh 1

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Ngãi được trưng dụng là Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 (cơ sở 2) của tỉnh.

Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, trong sáng nay, Bệnh viện Điều trị Bệnh nhân COVID-19 (cơ sở 1) công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 6 bệnh nhân COVID-19, gồm: BN15412, BN16629, BN15183, BN15179, BN15416 và BN15176. Những trường hợp này được xuất viện về nhà theo dõi thêm 14 ngày sau khi nhận kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, từ 0h ngày 15/7, Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với các địa phương có dịch ở phạm vi hẹp, gồm: Phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ), thôn Làng Giấy (xã Ba Cung, huyện Ba Tơ), thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), tổ dân phố Vạn Mỹ (thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa), 2 khu dân cư ghi nhận ca bệnh tại phường Nghĩa Lộ và Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi). Xã Ba Cung (huyện Ba Tơ), xã Bình Châu (huyện Bình Sơn), thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) áp dụng Chỉ thị 15.

Quảng Ngãi ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, 6 trường hợp khỏi bệnh xuất viện ảnh 2

Chốt kiểm tra y tế tại thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Các địa phương còn lại của tỉnh được xếp vào mức “Có nguy cơ”. Theo đó, các địa phương này tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện trên 30 người (trừ các cuộc họp cần thiết, cấp bách); dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm: Karaoke (cố định và di động), vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga...), massage, xông hơi, spa; không tập trung từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Cùng chuyên mục
Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Đọc thêm