Quảng Ngãi khởi động trang thông tin về COVID-19 trên nền tảng zalo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa 29/6, trao đổi với phóng viên, ông Trần Thanh Trường – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trang thông tin về COVID-19 của tỉnh đã được triển khai đi vào hoạt động. Ngoài ra, Sở còn dùng dữ liệu khai báo y tế qua bluezone để hỗ trợ công tác truy vết cho ngành Y tế.

Giao diện trang thông tin COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi.

Giao diện trang thông tin COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi.

“Với mục đích tận dụng ưu thế của hạ tầng truyền thông số trong tuyên truyền, Sở Thông tin và Truyền thông đã thành lập trang thông tin này để cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giúp người dân có được nguồn thông tin chính xác nhất” ông Trần Thanh Trường cho biết.

Trang thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Quảng Ngãi hoạt động thông qua nền tảng Zalo Media. Trong đó, có thông tin về tổng số ca bệnh, số ca nhiễm mới được công bố, người dân còn có thể tra cứu các địa điểm có nguy cơ cao mà ngành y tế khuyến cáo. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã triển khai trang thông tin Ncov.quangngai.gov.vn để tra cứu các địa điểm có nguy cơ cao mà ngành y tế khuyến cáo.

Quảng Ngãi khởi động trang thông tin về COVID-19 trên nền tảng zalo ảnh 1

Giao diện trang thông tin Ncov.quangngai.gov.vn để người dân tra cứu các địa điểm có nguy cơ cao mà ngành Y tế khuyến cáo.

Qua đó, mọi người có thể đối chiếu với lịch trình di chuyển tiếp xúc của cá nhân để kịp thời xử trí phù hợp hoặc yêu cầu sự hỗ trợ của CDC Quảng Ngãi. Người dân có thể sử dụng đường link dẫn để truy cập trực tiếp hoặc thông qua mã QPR được đăng tải để truy cập trang thông tin này để kịp thời nắm bắt chính xác tình hình.

Link truy cập: https://rd.zapps.vn/detail/1665595612631722120?id=06fc321a675f8e01d74e.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm