Quảng Ninh: Sẵn sàng cho diễn đàn đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững

(PLO) - Ngày 19/6 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra Diễn đàn "Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững" cấp Bộ trưởng với sự tham dự của lãnh đạo ngành du lịch của 21 nền kinh tế APEC. Hội nghị sẽ do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì.

Họp báo về công tác tổ chức của tỉnh Quảng Ninh

Họp báo về công tác tổ chức của tỉnh Quảng Ninh

Muc tiêu của Diễn đàn "Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững" là tạo diễn đàn cho các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia du lịch và doanh nghiệp thảo luận, chia sẻ kinh nghiệp và đưa ra định hướng hợp tác du lịch bền vững trong APEC, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững về kinh tế, môi trường và xã hội. Đặc biệt, đây là cơ hội để quảng bá và nâng cao vị thế của du lịch Việt Nam trong hợp tác phát triển với các nền kinh tế APEC. Diễn đàn đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững được tổ chức nhằm chuẩn bị tốt cho sự kiện Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC sẽ được tổ chức vào tháng 11/2017 tại TP Đà Nẵng.

Tham dự Diễn đàn "Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững" có 21 đoàn đại diện cho các nền kinh tế thành viên APEC, do Bộ trưởng phụ trách lĩnh vực du lịch của các nền kinh tế APEC dẫn đầu. Ngoài ra, Diễn đàn còn có sự tham dự của 8 đoàn quan sát viên, Ban thư ký APEC quốc tế và Tổng thư ký tổ chức du lịch quốc tế.

Tỉnh Quảng Ninh được giao đăng cai tổ chức Diễn đàn đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững đã chuẩn bị chu đáo cho hội nghị quan trọng này. Theo ông Trịnh Đăng Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Quảng Ninh thì việc lựa chọn Hạ Long để tổ chức diễn đàn vì Hạ Long đã đạt được nhiều thành tựu trong việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng du lịch với hệ thống khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhà hàng chất lượng cao. Bên cạnh đó, TP Hạ Long là địa điểm có di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, một trong những địa danh du lịch hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế, là biểu tượng của việc phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường, phát triển du lịch bền vững.

Là địa phương đăng cai tổ chức Diễn đàn "Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững", tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành các công tác tổ chức đón tiếp các đoàn về dự Diễn đàn, đặc biệt công tác đảm bảo an ninh, y tế, giao thông phục vụ hội nghị quan trọng này. Ngoài ra, công tác lễ tân, khánh tiết và công tác phục vụ các hoạt động trong khuôn khổ nội dung diễn đàn đã được chuẩn bị chu đáo. 

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Đọc thêm