Quảng Trị: Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam

(PLO) - Sáng 27/8, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2015). 

Ông Phan Văn Phong, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị đọc diễn văn tại buổi lễ

Ông Phan Văn Phong, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị đọc diễn văn tại buổi lễ

Đến dự có ông Nguyễn Đức Chính - Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở, ngành trong toàn tỉnh; các cán bộ lãnh đạo Sở Tư pháp qua các thời kỳ dù đã nghỉ hưu cũng sắp xếp về dự.

Tại buổi lễ, ông Phan Văn Phong – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị đã đọc thư của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường gửi cán bộ công nhân viên chức ngành tư pháp và ôn lại chặng đường 26 năm xây dựng và phát triển ngành tư pháp Quảng Trị từ khi tái lập tỉnh vào năm 1989.

Trải qua nhiều giai đoạn khó khăn nhưng đến nay, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị đã có những bước chuyển mình lớn lao, vững bước đi lên trong thời kỳ hội nhập, vị thế của ngành cũng ngày càng được khẳng định.

Ghi nhận những đóng góp vào sự nghiệp chung trong công cuộc cải cách tư pháp nước nhà, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Trị  vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3; được Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn và sự nỗ lực của các thế hệ cán bộ ngành Tư pháp Quảng Trị trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục phát huy những thế mạnh của ngành trong công cuộc cải tổ, dựng xây đất nước, và tích cực phổ biến pháp luật đến quần chúng nhân dân.

Ông Nguyễn Đức Chính mong muốn mỗi cán bộ của ngành mạnh dạn đóng góp ý kiến để giúp cho UBND tỉnh đảm bảo tính pháp luật từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở. Có như thế ngành Tư pháp mới có thể thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao va góp phần ổn định xã hội trong giai đoạn tới.

Cũng nhân dịp này, Bộ Tư pháp cũng đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tư pháp cho 24 cán bộ là các cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp quan trọng trong các tác Tư pháp của tỉnh nhà trong thời gian qua.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm