Quảng trường Đỏ bị phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lối đi đến Quảng trường Đỏ đã bị chặn sau khi giàn giáo bị sập một phần từ bức tường Điện Kremlin trước đó vào thứ Sáu.

Quảng trường Đỏ bị phong tỏa. Ảnh: TASS

Quảng trường Đỏ bị phong tỏa. Ảnh: TASS

Theo TASS, các lối đi đến quảng trường bị chặn khỏi tất cả các đường phố gần đó. Như các quan chức an ninh tuyên bố, Quảng trường Đỏ đã bị đóng cửa do sự cố sụp đổ.

Có một số người trên bức tường Điện Kremlin trong khu vực Tháp Spasskaya gần khu vực đã bị hư hại trong vụ tai nạn.

Trước đó, Văn phòng Các vấn đề Công cộng của Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga nói với TASS rằng vụ việc xảy ra do gió mạnh, không có thương tích nào được báo cáo. "Các hoạt động trùng tu đang được tiến hành trên một đoạn tường từ Tháp Spasskaya đến Tháp Thượng viện, vốn đã bị đình chỉ trong khi gió vẫn rất mạnh", Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga Denis Simonov cho biết.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên gió gây thiệt hại cho Điện Kremlin ở Moscow. Vào tháng 6/1998, gió đã "hạ gục" khoảng 200 cây và làm hư hại một số đoạn tường có mái răng cưa và vào tháng 4/2018, nó đã lấy đi một phần mái nhà của Cung điện Thượng viện.

Hình ảnh giàn giáo đổ sập từ tường bảo vệ của Điện Kremlin. Nguồn: RT

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nitin Kapoor.

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về tiêm chủng cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi

(PLVN) - Thủ tướng đề nghị Tập đoàn AstraZeneca tiếp tục cung cấp các loại vaccine và thuốc điều trị COVID-19 thế hệ mới cho Việt Nam để nâng cao khả năng bảo vệ trước các biến chủng mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về việc triển khai tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi.

Đọc thêm