Quay lại hiện trường lấy xe hỏng, 2 đối tượng trộm xe máy bị tóm gọn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/9, tin từ Công an huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) cho biết, đơn vị này đã bắt 2 đối tượng trộm xe máy khi quay lại hiện trường lấy chiếc xe hỏng của mình.

Chiếc xe máy là tang vật của vụ án.

Chiếc xe máy là tang vật của vụ án.

Trước đó, ngày 16/9, anh Hồ Thanh Lai (ngụ ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đi xe máy hiệu Yamaha Sirius đến dựng bên ngoài một cửa hàng ở thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước), rồi vào mua dược phẩm.

Một lát sau, anh Lai quay ra thì phát hiện chiếc xe của mình đã “không cánh mà bay”. Đáng nói, ngay vị trí anh dựng chiếc xe của mình bỗng xuất hiện một chiếc xe khác nhưng “vô chủ”. Anh Lai kiểm tra thì phát hiện chiếc xe này bị hỏng, không khởi động được.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tuy Phước đã vào cuộc điều tra.

Qua công tác nghiệp vụ và 4 ngày kiên trì mật phục, các trinh sát hình sự Công an huyện Tuy Phước đã bắt được các đối tượng trộm chiếc xe của anh Lai là Nguyễn An Khang (23 tuổi) và Nguyễn Diệu Nhất Linh (28 tuổi, cùng ngụ xã Tân An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai).

Các đối tượng khai nhận, trước đó, cả 2 đi xe máy từ Gia Lai xuống Bình Định mua ma túy. Tuy nhiên, trên đường trở về thì xe bị hỏng. Lúc này, các đối tượng thấy chiếc xe dựng trên vỉa hè không có người trông coi nên đã phá khóa lấy trộm. Đồng thời, bỏ lại hiện trường chiếc xe bị hỏng.

Khi về đến Gia Lai, các đối tượng thấy tiếc chiếc xe của mình nên đã quay lại để lấy. Bọn chúng không ngờ lực lượng công an đã mật phục sẵn và tóm gọn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm