Quế giúp giảm thiểu tác hại của chế độ ăn nhiều chất béo

(PLO) - Không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của một chiếc hamburger? Bạn có thể 'chữa cháy' bằng những chiếc bánh quế cuộn, do một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy gia vị này có thể giúp giảm tác động của chế độ ăn nhiều chất béo.

Quế giúp giảm thiểu tác hại của chế độ ăn nhiều chất béo

Quế có thể làm giảm rủi ro tổn thương tim mạch do chế độ ăn có mức chất béo cao bằng cách kích hoạt các hệ thống kháng viêm, chống ô xy hóa của cơ thể và làm chậm quá trình tích trữ chất béo, theo kết quả nghiên cứu trên động vật được trình bày tại hội nghị khoa học về chứng xơ cứng động mạch, chứng huyết khối và sinh học mạch máu năm 2017 do Hiệp hội Tim Mỹ tổ chức mới đây.

Theo tờ Hindustan Times, trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia Mỹ đã cho chuột dùng chất bổ sung quế trong 12 tuần cùng với một chế độ ăn có mức chất béo cao.

Họ nhận thấy các con chuột có trọng lượng nhẹ, ít béo bụng hơn và mức đường, insulin, chất béo trong máu cũng lành mạnh hơn so với các đồng loại không tiếp nhận quế cùng với thức ăn có mức chất béo cao.

Những con chuột được cho ăn quế cũng có ít phân tử tham gia vào quá trình tích tụ chất béo hơn, và có nhiều hơn những phân tử kháng viêm, chống ô xy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi những thương tổn do stress gây ra.

Kết quả nghiên cứu cho thấy quế rõ ràng đã góp phần hóa giải những tác động tiêu cực của một chế độ ăn nhiều chất béo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm