Quốc hội Hàn Quốc thông qua Đạo luật Tố tụng Hình sự sửa đổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quốc hội Hàn Quốc do đảng Dân chủ cầm quyền (DP) chiếm đa số ngày 3/5 đã thông qua dự luật sửa đổi Đạo luật Tố tụng Hình sự.

Quốc hội Hàn Quốc tại phiên họp ngày 3/5.

Quốc hội Hàn Quốc tại phiên họp ngày 3/5.

Theo hãng tin Yonhap, dự thảo sửa đổi Đạo luật Tố tụng Hình sự đã được Quốc hội Hàn Quốc thông qua với tỷ lệ 164 phiếu thuận và 3 phiếu chống, 7 phiếu trắng chỉ trong 3 phút sau khi khai mạc phiên họp toàn thể.

Dự thảo luật vấp phải sự phản đối của đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) đối lập chính, với việc các nghị sỹ của đảng này đã tẩy chay cuộc bỏ phiếu dù có tham gia cuộc họp.

Dự luật sửa đổi vừa được Quốc hội Hàn Quốc thông qua yêu cầu hạn chế phạm vi điều tra bổ sung của cơ quan công tố. Luật sẽ có hiệu lực sau 4 tháng kể từ khi thông qua và được công bố chính thức.

Trước đó, Quốc hội Hàn Quốc hôm 30/4 cũng đã thông qua việc sửa đổi Đạo luật Văn phòng Công tố nhằm giảm quyền điều tra của cơ quan công tố từ 6 loại tội phạm hiện tại xuống chỉ còn 2 loại tội phạm, bao gồm tội phạm tham nhũng và tội phạm kinh tế, trước khi loại bỏ hoàn toàn.

Sau khi Quốc hội thông qua việc sửa đổi Đạo luật Tố tụng Hình sự, DP cũng đang thúc đẩy việc thông qua dự luật thành lập một ủy ban cải cách tư pháp đặc biệt để thảo luận về việc thành lập một đơn vị điều tra tội phạm lớn như Cục Điều tra Liên bang Mỹ.

Cơ quan này khi được thành lập dự kiến sẽ thực hiện các nhiệm vụ điều tra còn lại của cơ quan công tố.

Cùng chuyên mục
Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Đọc thêm