Quốc hội luôn đặt doanh nghiệp, người dân vào vị trí trung tâm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước thềm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, chiều nay (7/10), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VCCI) và gặp gỡ đại diện giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu với đại diện giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu với đại diện giới doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

Đây là sự quan tâm và động viên to lớn của lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước với giới doanh nhân, doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài hơn 1 năm qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hoạt động này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời điểm tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 09/NQ-TW ngày 09/12/2011 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công thương Việt Nam và kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, hiện Bộ Chính trị yêu cầu tổng kết nghị quyết 09/NQ-TW, "để tìm ra các quyết sách mới để trình Bộ Chính trị để có thể ban hành một Nghị quyết mới hoặc là một quyết sách mới để có thể có thể tiếp tục thực hiện Nghị quyết quan trọng này về đội ngũ doanh nhân Việt Nam”.

Quốc hội luôn đặt doanh nghiệp, người dân vào vị trí trung tâm ảnh 1

Buổi làm việc của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, Hội nghị Trung ương lần 4 vừa mới kết thúc với 2 nhóm nhiệm vụ quan trọng là phát triển kinh tế xã hội năm nay và kế hoạch cho 3 năm tới với nhiều quyết sách quan trọng.

Quốc hội cũng sẽ xem xét nhiều dự án luật quan trọng, liên quan trực tiếp đến doanh nghiệp như Dự thảo Luật Điện ảnh, Dự thảo Luật Kinh doanh Bảo hiểm… tại kỳ họp thứ 2 chuẩn bị khai mạc. Đặc biệt, tại kỳ họp lần này, Quốc hội cũng lắng nghe các quyết sách lớn về kinh tế xã hội trong đó có việc đánh giá tác động của COVID-19 tới việc làm sinh kế người dân và tình hình hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp.

“Những vấn đề quan trọng đó rất cần tới tiếng nói, sự góp ý của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Trong thực tế, ở lần sửa các đạo luật quan trọng này, chúng ta đã rất lắng nghe rất nhiều ý kiến doanh nghiệp và trong mọi quyết sách của Quốc hội, Quốc hội luôn đặt người dân và doanh nghiệp vào vị trí trung tâm” - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, để chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm, tuần tới Quốc hội sẽ có buổi làm việc quan trọng với Uỷ ban Tài chính, Uỷ ban Ngân sách của Quốc hội để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vietcombank đang có hơn 2 vạn cán bộ, nhân viên, là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam

Vietcombank công bố thông tin quan trọng về cơ cấu tổ chức

(PLVN) -  Thực hiện việc kiện toàn cơ cấu tổ chức, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã công bố quyết định thành lập Khối Vận hành và nhân sự lãnh đạo Nhóm nghiên cứu tại các đơn vị Trụ sở chính. Những động thái này cho thấy, Vietcombank đã, đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu chiến lược là trở thành trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á và 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới...

Đọc thêm