166 người chết trong các cuộc biểu tình sắc tộc sau cái chết của một ca sĩ

(PLVN) - Sau khi ca sĩ người Ethiopia Haacaaluu Hundeessaa bị bắn chết ở Addis Ababa vào tối 1/7, mâu thuẫn sắc tộc ở nước này đã trở nên căng thẳng với hàng loạt cuộc biểu tình khiến hàng tram người chết và hàng ngàn người bị bắt.

Ca sĩ Haacaaluu Hundeessaa mặc trang phục truyền thống trong một sự kiện. Ảnh: Reuters.

Ca sĩ Haacaaluu Hundeessaa mặc trang phục truyền thống trong một sự kiện. Ảnh: Reuters.

Hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát Ethiopia cho biết, ít nhất 166 người đã chết trong các cuộc biểu tình bạo lực đã gây chấn động ở Ethiopia trong những ngày qua sau vụ giết chết ca sĩ nổi tiếng Haacaaluu Hundeessaa.

Ca sĩ Haacaaluu Hundeessaa là một người dân tộc Oromo – dân tộc lớn nhất ở Ethiopia - đã bị những kẻ tấn công vô danh bắn chết ở Addis Ababa vào tối thứ Hai – 1/7, gây ra căng thẳng sắc tộc đe dọa quá trình chuyển đổi dân chủ của đất nước.

Sau cái chết của Haacaaluu, 145 người dân và 11 nhân viên an ninh đã mất mạng trong các cuộc biểu tình gây bất ổn trong khu vực, Girma Gelam - Phó ủy viên cảnh sát khu vực Oromia - cho biết.

Ngoài ra, 167 người bị chấn thương nghiêm trọng và 1.084 người đã bị bắt giữ.

Các quan chức cho rằng hậu quả nghiêm trọng nói trên là do va chạm giữa người người biểu tình bạo lực và các nhân viên an ninh.

Cùng chuyên mục
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Đọc thêm